Trò chuyện cùng Bongdanet.vn, HLV Mai Đức Chung phân tích về tương quan giữa 2 đội: "Với những gì đã thể hiện, Việt Nam đương nhiên được đánh giá mạnh hơn so với Myanmar. Lịch thi đấu cũng đang đứng về phía Việt Nam khi trận cuối, chúng ta được trở về sân nhà đá với Campuchia, trong khi Myanmar phải đến Malaysia làm khách.

Myanmar chỉ hơn chúng ta về lợi thế sân bãi. Đây là điều chúng ta cần phải dè chừng, bởi vì khi khoảng cách trình độ không quá xa, thì sự hưng phấn của đội chủ nhà nhờ khán giả trên khán đài có thể sẽ là vũ khí sắc bén của Myanmar. Nhưng tôi tin tưởng vào một kết quả có lợi cho ĐT Việt Nam".

Ông Chung nêu rõ lí do mà mình đặt niềm tin vào ĐT Việt Nam: "Như các bạn đã biết, 2 trận đấu vừa qua có thể chúng ta không thể thắng đẹp, nhưng giành được số điểm tối đa thì chúng ta làm được, đó mới là điều quan trọng nhất. Đây là cái hay về tính toán thực dụng của ông Park Hang-seo.

Chiến thuật của ông ấy trong từng trận đấu, cách lựa chọn cầu thủ trước giải để đáp ứng được chiến thuật! Đây là 2 điều tối quan trọng mà ông Park đang vận hành ĐT Việt Nam đi đúng hướng. Bạn thấy đấy, khi người ta chỉ ra Văn Quyết giỏi, ông ấy lại dùng Văn Đức.

Đó là sự biến hóa khó lường, nhưng sự khó lường này được áp dụng tốt bởi ông ấy chủ đích chọn được con người ưng ý, để phục vụ cho mục đích chiến thuật của toàn đội. Đó là sự đầu tư chất xám có chiều sâu của HLV nước ngoài mà các HLV nội như chúng tôi cần học hỏi".

Nhận định Myanmar vs Việt Nam (18h30 20/11) bởi HLV Mai Đức Chung

Ông Chung kỳ vọng vào sự đột biến của Văn Toàn ở trận đấu Myanmar vs Việt Nam

HLV Mai Đức Chung nhận định về tâm thế của 2 nhà cầm quân ở 2 chiến tuyến: "Tôi là HLV, tôi hiểu ông Park sẽ đoán được ý đồ của Myanmar trong trận đấu tới đây. Đó là họ cầu thắng chứ không cầu hòa. Bởi vì nếu hòa hoặc thua, thì sức ép mà Myanmar phải đối mặt sẽ lớn hơn nhiều khi gặp Malaysia ở vòng cuối.

Vì thế, rất có thể ông Park vẫn sẽ sử dụng lối chơi kiên trì, chắc chắn như khi gặp Malaysia. Từ đó, khi đối phương mải tấn công thì chúng ta có phương án tung đòn kết liễu. Nói thẳng ra, nếu không thua thì vé vào bán kết khó thoát khỏi tay ĐT Việt Nam, vì phía trước chúng ta là một Campuchia không còn nhiều tinh thần chiến đấu.

Về phía Myanmar, được đá sân nhà và trong hoàn cảnh phần nhiều muốn thắng. Sẽ có thời điểm họ phải đôn cao đá dồn dập, có thể thời điểm ấy xuất hiện ở ngay đầu trận hoặc cuối trận. Đó cũng là lúc họ mạo hiểm, đồng thời khi ấy cơ hội ghi bàn của chúng ta sẽ mở ra.

Bạn thấy đấy, hàng tiền vệ và tiền đạo của chúng ta đều có những con người tốt, đa dạng để có thể ăn bàn, tôi cũng không loại trừ khả năng Văn Toàn sẽ được tung vào sân. Cậu ấy phù hợp khi chúng ta bị ép, đây là vũ khí để ông Park giải thoát sức ép bằng khả năng cầm bóng đột phá ở bên cánh phải, cộng với tốc độ nhanh để tạo ra đột biến.

Hơn nữa, Myanmar không có được khả năng phòng thủ tốt, bạn xem thống kê có thể thấy, dù thắng nhưng họ bị thủng lưới cả 2 trận vừa qua trước Campuchia và Lào".

"Tôi tin rằng ĐT Việt Nam sẽ đạt được điều mình muốn, thắng thì tôi không chắc lắm vì chúng ta phải đá sân khách, sức ép là có trước một đối thủ không quá chênh lệch trình độ. Nhưng tôi tự tin chúng ta sẽ kiếm được tối thiểu 1 trận hòa", HLV Mai Đức Chung kết luận.