TLCA: 0:1/2
TX: 2 1/2

Key Tip: HAGL toàn thua 4 trận gần nhất, để thủng lưới 16 bàn.

Kể từ trận thắng XSKT.Cần Thơ 3-1 ở vòng 19 V.League 2018, 4 trận đấu đã trôi qua và HAGL toàn thua trước SLNA (1-3), FLC Thanh Hóa (0-3), TP.HCM (3-5) và mới nhất là Hà Nội FC (3-5). Tính xa hơn, 7 trận gần nhất, họ chỉ có duy nhất một lần giành trọn 3 điểm, nhưng lại để thua đến 5 và lọt lưới 22 bàn. Với 27 điểm có được, HAGL vẫn chưa trụ hạng thành công khi chỉ hơn đội nằm ở vị trí dự play-off khoảng cách 7 điểm và mùa giải còn 3 vòng đấu nữa.

Đối thủ đang nằm ở vị trí dự play-off trụ hạng là chính... Nam Định, đối thủ ngày hôm nay của Xuân Trường và các đồng đội. Chính vì thế, chỉ cần có 1 điểm ở cuộc chạm trán tại Thiên Trường, đội bóng Phố Núi sẽ chính thức trụ hạng thành công. Tin mừng dành cho HAGL là việc HLV Dương Minh Ninh xác nhận bộ đôi Xuân Trường, Văn Thanh kịp bình phục để tham dự trận đấu.

Thế nhưng, để giữ lại 1 điểm rời thành Nam chắc chắn không phải nhiệm vụ dễ dàng. Nên nhớ rằng Nam Định lúc này đang ở tình thế, trước mặt là núi, sau lưng là vực sâu. Đoàn quân của HLV Nguyễn Văn Sỹ hiện đứng áp chót với 3 điểm nhiều hơn đội bóng cuối bảng Cần Thơ. Nếu kết quả này được giữ nguyên, họ sẽ phải đá play-off trụ hạng.

Ở những vòng đấu mới nhất, Nam Định đang chơi với hơn 100% phong độ của mình. Bằng chứng là việc họ chỉ để thua 1/5 trận gần nhất. Điều đáng nói, tinh thần thi đấu của đội chủ nhà là rất cao, khi 2 trận gần nhất họ đều có bàn thắng ở những phút cuối trận. Chiều nay với lợi thế được chơi ở chảo lửa Thiên Trường, một trong những sân bóng cuồng nhiệt nhất V-League, Nam Định trong thế chân tường chắc chắn sẽ biết cách để khiến HAGL ôm hận ra về.

Chọn: Nam Định -1/2 cả trận

Dự đoán: 2-1