TLCA: 1/2:0 - TX: 2 1/2

Pick: Nigeria U23 và Under

Lý do: Cùng với đội chủ nhà, Đức U23 đang trở thành ứng viên sáng giá cho chức vô địch tại kỳ Olympic năm nay. Tuy nhiên, để bước vào trận cuối cùng, cỗ Xe tăng trẻ cần phải vượt qua Nigeria U23 vốn rất khó lường và đã tạo được dấu ấn tích cực dù không được đánh giá cao trước khi bước vào thế vận hội lần này.

Đội bóng châu Phi với nền tảng thể lực sung mãn đang trở thành thứ vũ khí hiệu quả trong suốt hành trình tiến vào bán kết. Nigeria U23 rất nguy hiểm trước các đối thủ giàu chất kỹ thuật nhưng không thể chạy đua về yếu tố thể lực. Trận thắng kịch tính nhất tại vòng bảng trước Nhật Bản U23, tiếp tục hạ gục đại diện của châu Âu Thụy Điển U23 với tỷ số 1-0 để chắc suất vào tứ kết.

Ở vòng vừa qua, Nigeria U23 một lần nữa khiến đội bóng Bắc Âu khác là Đan Mạch U23 phải ôm hận với chiến thắng 2-0. Trong khi đó, Đức U23 tỏ ra rất khó phát huy sức mạnh trước các đối thủ giàu thể lực. Cả 2 trận khởi đầu đều bị chia điểm trước Mexico U23 và Hàn Quốc U23 là minh chứng rõ ràng nhất. Do đó, việc đại diện của châu Phi gây bất ngờ cũng là điều dễ lý giải. 

Thông tin đội hình dự kiến:
Nigeria U23: Emmanuel Daniel, Sincere, Abdullahi, Troost-Ekong, Amuzie, Obi Mikel, Okechukwu, Mohammed, Umar, Ezekiel, Sadiq..
Đức U23: Timo Horn, Toljan, Klostermann, Ginter, Niklas Sule, Sven Bender, Max Meyer, Lars Bender, Brandt, Gnabry, Davie Selke.

Dự đoán: 1-0