TLCA: 3/4:0

TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Nữ Tây Ban Nha toàn thắng theo châu Á 5 trận vừa qua phải chấp trong khoảng từ 0:3/4 đến 0:1.

Bảng B Wolrd Cup 2019 có sự hiện diện của Nữ Đức, Nữ Nam Phi, Nữ Tây Ban Nha và Nữ Trung Quốc. Sau 2 lượt trận, Nữ Đức là đội duy nhất toàn thắng và gần như chắc chắn đi tiếp với ngôi đầu khi chỉ phải gặp Nữ Nam Phi ở lượt trận cuối. Đứng sau Nữ Đức là Nữ Tây Ban Nha và Nữ Trung Quốc, 2 đội cùng có 3 điểm.

Trong khi đó, Nữ Nam Phi đứng cuối cùng với 0 điểm. Điều đó có nghĩa, cuộc đối đầu trực tiếp vào đêm nay giữa Nữ Tây Ban Nha và Nữ Trung Quốc sẽ xác định chủ nhân tấm vé trực tiếp còn lại thông hành vào vòng knock-out. Dù chưa xuất hiện TLCA, nhưng dựa theo điểm ăn châu Âu, Nữ Tây Ban Nha là đội sắm vai cửa trên với mức chấp 0:3/4.

Xem xét một cách kỹ lưỡng, việc Nữ Trung Quốc bị đánh giá thấp hơn Nữ Tây Ban Nha là điều dễ hiểu. Thứ nhất, trong 1 thập kỷ vừa qua, tình trạng khan hiếm tài năng khiến Nữ Trung Quốc bị nhiều đối thủ qua mặt, trong đó có Nữ Tây Ban Nha. Đơn cử như 2 lần gần nhất giáp mặt Nữ Tây Ban Nha (2015), Nữ Trung Quốc toàn thua, lần lượt với tỷ số 1-3 và 2-3.

Thứ hai, phong độ gần đây của Nữ Trung Quốc khá phập phù, thể hiện qua việc thắng vỏn vẹn 3/8 trận vừa qua, còn lại hòa 1, thua 4. Trong khi đó, Nữ Tây Ban Nha chỉ thua 2/8 trận vừa qua. Thứ ba, Nữ Tây Ban Nha đang thể hiện rất tốt trong những trận đấu phải chấp từ 0:3/4 đến 0:1, mà việc toàn thắng 5 trận gần đây là minh chứng. Do đó, nên chọn đại diện châu Âu. 

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Nữ Tây Ban Nha -3/4

Dự đoán tỷ số: 0-2