TLCA: 0:1/4 - TX: 2

Pick: Libertad Asuncion và Under

Lý do: Dẫu có lợi thế về mặt sân bãi ở trận này những đó chưa chắc đã đem lại mặt tích cực cho đội chủ nhà Palestino bởi họ sẽ phải đẩy cao đội hình tấn công nhằm tìm kiếm được chiến thắng, nhằm giành được lợi thế trước trận lượt về khi phải hành quân sang đất Paraguay. Do đó, sẽ có nhiều sở hở ở khâu phòng ngự để đội khách Libertad Asuncion triển khai lối đá phòng ngự phản công sở trường của họ.

Cùng với đó, trong khi đây chỉ là lần đầu tiên đại diện của Chile là Palestino được tham dự ở giải đấu cấp độ châu lục này, trong khi Libertad Asuncion lại luôn là thành viên thường trực của giải đấu danh giá này những năm gần đây. Vì thế về mặt kinh nghiệm trận mạc ở giải đấu này thì Palestino kém xa Libertad Asuncion. Mà thường ở 1 sân chơi cúp thì bao giờ kinh nghiệm cũng là 1 yếu tố tiên quyết đến thành công của một đội bóng.

Mặt khác, Palestino cũng không có được phong độ tốt tại tổ ấm của mình gần đây khi họ đã không thắng tới 4/6 trận sân nhà tại giải quốc nội vừa qua (thua 1, hòa 3). Theo đó, Palestino cũng không thắng cả theo tỷ lệ châu Á tới 5/6 trận này (thua tới 4, hòa 1).

Phía đối diện, không kể tới thành tích bất bại tới 13/15 lần ra quân gần đây tại giải quốc nội (thắng tới 10, hòa 3), trong đó có tới 7 trận phải xa nhà thì Libertad Asuncion cũng có được thành tích rất tốt tại đấu trường cấp độ châu lục này những năm gần đây với mạch 6 trận bất bại (thắng 3, hòa 3), gồm 2 trận sân khách.

Tổng kết lại, với những lý do kể trên thì hoàn toàn có cơ sở để các nhà nhận định hàng đầu châu lục lẫn các chuyên gia của bongdanet đều có chung quan điểm rằng Libertad Asuncion mới là 1 sự lựa chọn “đáng đồng tiền bát gạo” ở trận này.

DỰ ĐOÁN: 0-1