TLCA: 0:0 - TX: 2 1/4


Pick: PAOK Saloniki và Over

Lý do: Trận hòa đầy quả cảm trên đất Hà Lan ở tuần trước đã mang lại cho PAOK Saloniki quá nhiều lợi thế ở trận này. Cùng với lợi thế về mặt sân bãi, thể lực tốt hơn khi không phải hành quân đường dài thì PAOK Saloniki cũng có được sự chủ động trong lối chơi khi họ có thể chơi phòng ngự phản công ngay từ đầu trận để tận dụng những sai lầm ở khâu phòng ngự của Ajax Amsterdam khi mà đại diện của Hà Lan buộc phải chơi tấn công (do luật bàn thắng sân khách, hòa 0-0 thì Ajax Amsterdam sẽ bị loại). 

Cùng với đó, Ajax Amsterdam bây giờ chỉ còn lại danh tiếng của quá khứ, những năm gần đây Ajax Amsterdam đã sa sút quá nhiều, họ không còn là 1 thế lực của làng túc cầu châu Âu nữa mà chỉ còn là 1 đội bóng có trình độ trung bình tại khu vực. Hơn nữa, Ajax Amsterdam cũng không có thành tích tốt khi phải làm khách tại Champions League trong những năm gần đây, minh chứng 9 trận sân khách gần đây nhất tại sân chơi danh giá này Ajax Amsterdam vẫn chưa giành nổi chiến thắng nào (thua 5, hòa 4).

Mặt khác, về mặt châu Á Ajax Amsterdam cũng tỏ ra kém may mắn hơn hẳn PAOK Saloniki trong thời gian gần đây. Cụ thể là trong khi Ajax Amsterdam đều khiến giới mộ điệu châu Á phải ôm hận ở cả 5 trận gần đây nhất của họ được các nhà cái áp tỷ lệ (4 trận sân khách) thì PAOK Saloniki lại giành chiến thắng theo châu Á tới 8/11 lần xuất quân gần đây nhất của mình (1 trận có cùng tỷ lệ 0:0 như trận này).

Ngoài ra, theo thống kê thì PAOK Saloniki cũng bất bại trong cả 3 lần chạm trán đã có trước kia ở quá khứ giữa hai đội (tính cả trận lượt đi), theo đó cả 3 trận này PAOK Saloniki cũng đều là đội bóng mang lại niềm vui tới cho NHM châu Á. Vậy nên không khó để các chuyên gia bongdanet đưa ra khẳng định rằng PAOK Saloniki mới là một cửa đầu tư lý tưởng ở trận này.

DỰ ĐOÁN: 2-1