Ngoài 10 đại diện của A-League, Cúp QG Australia 2018 hay còn gọi là FFA Cup 2018 có sự góp mặt của… 771 CLB khác đến từ nhiều hạng đấu khác nhau. Nếu như các đại diện của A-League chỉ bắt đầu nhập cuộc từ vòng 1/32 thì những đội bóng như Peninsula Power hay Brisbane Strikers xuất phát từ vòng 4.

Ở 2 vòng vừa qua, Peninsula Power và Brisbane Strikers đều có được chiến thắng với tỷ số cách biệt. Trong khi Brisbane Strikers lần lượt hạ Albany Creek (3-1) và The Lakes (9-1) thì Peninsula Power cũng đè bẹp Redlands United (3-0) và Ipswich City (4-0). Dù cùng thắng vang dội, nhưng điều đó không có nghĩa Peninsula Power được xếp ngang hàng với Brisbane Strikers. 

Nói cách khác, cửa đi tiếp của Peninsula Power vào chiều nay thấp hơn nhiều so với đối thủ. Sở dĩ có điều đó vì đoàn quân của HLV Aaron Philp hoàn toàn lép vế Brisbane Strikers về đẳng cấp. Bằng chứng là trong khi Brisbane Strikers đang tranh tài tại giải hạng 2 (National Premier League), thì giải đấu mà Peninsula Power góp mặt là Brisbane Premier League, tương đương với giải hạng 3.

Ngoài ra, sau 4 lần tham dự, thành tích tốt nhất của Peninsula Power tại FFA Cup là đi tới vòng 1/32, trong khi 2 mùa gần đây Brisbane Strikers đều tiến vào vòng 1/16. Chưa hết, nếu như Peninsula Power đá với 100% nội binh thì trong tay HLV Owen Baker có đến 3 ngoại binh chất lượng là Michael Lee (Anh), Greig Henslee (Scotland) và Hiroki Omori (Nhật Bản). Với tương quan đó, nhiều khả năng cuộc phiêu lưu của Peninsula Power sẽ dừng lại ở vòng 6.

Nhận định chọn: Brisbane Strikers

DỰ ĐOÁN: 0-2