TLCA: 0:3/4
TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Ecuador toàn thua 5 trận sân khách vừa qua và trận nào cũng thủng lưới ít nhất 2 lần.

Trận cầu này diễn ra ở Lima và rõ ràng đó là lợi thế lớn dành cho Peru. Nói vậy bởi Ecuador là đội bóng thường chỉ chơi tốt trên sân nhà, nơi có độ cao hơn mức trung bình. Còn khi đá ở sân đối thủ, Ecuador thường thể hiện bộ mặt nhợt nhạt và thiếu sức sống. Chính vì lẽ đó mà giới cầm cân nảy mực đánh giá thấp Ecuador ở trận này khi xếp họ ở cửa dưới với TL được chấp 3/4.

Đây cũng là mức chấp cao nhất mà Peru có trong lịch sử khi đón tiếp Ecuador trên sân nhà. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà có TL như vậy. Trong danh sách triệu tập của Peru có rất nhiều cái tên đáng chú ý như Farfan, Aquino hay Yotun còn bên phía Ecuador, Antonio Valencia có lẽ là cái tên nổi bật nhất. Tuy vậy thì anh này chơi ở hàng thủ và cũng không có phong độ tốt vào thời điểm hiện tại.

Trong khi Peru chơi cực hay trên sân nhà với 6/7 chiến thắng gần đây thì những trận sân khách là nỗi ám ảnh với Ecuador. Thống kê cho thấy họ toàn thua trong cả 5 trận sân khách vừa qua và điều đáng nói là trận nào Ecuador cũng để các đội chủ nhà chọc thủng lưới ít nhất 2 lần. Thậm chí hồi tháng 10 vừa qua Ecuador còn thua cả Qatar – đội bóng không phải là mạnh ở châu Á.

Rõ ràng, từ con người đến phong độ, Ecuador đều tỏ ra lép vế so với Peru ở trận cầu này. Bởi vậy, sẽ là mạo hiểm nếu đặt niềm tin vào các vị khách. Nhưng cũng không nên quá chờ đợi vào sự cởi mở bởi Peru vốn chơi chặt chẽ và cả 3 trận sân nhà gần nhất của họ đều chỉ có đúng 2 lần lưới rung.

Chuyên gia nhận định: Peru (-3/4)
Dự đoán tỷ số: 2-0