Ở vòng đấu gần nhất, Huesca được báo chí nhắc đến nhiều nhất với thất bại 2-8 trước Barcelona. Tất nhiên, không thể trách được Huesca khi đối thủ của họ quá mạnh và trận đấu lại diễn ra trên sân Nou Camp. Điều đáng ghi nhận là Huesca đã chọc thủng lưới Gã khổng lồ xứ Catalan tới 2 lần và trước đó, họ đã giành được 4 điểm sau 2 vòng đầu.
 
Đối thủ của Huesca ở vòng 3 này là Vallecano. Cùng là phận tân binh vừa giành vé thăng hạng nhưng Vallecano có màn thể hiện kém cỏi hơn nhiều. Sau 2 trận toàn thua, ghi 1 bàn, thủng lưới 5 lần, Vallecano hiện đang xếp ở vị trí cuối cùng trên BXH với điểm số 0 tròn trĩnh. Phải làm khách trên sân của Huesca, Vallecano không hứa hẹn sẽ giành được dù chỉ là 1 điểm.
 
Vallecano được chấp +1/4 theo TLCA, lựa chọn đội khách càng cho thấy sự thiếu an toàn. Trong vòng 3 trận làm khách trước đó trên sân của Huesca tại giải hạng 2 Tây Ban Nha, Vallecano cũng đều được chấp +1/4 và kết quả, đội chủ nhà toàn thắng, ghi 8 bàn và chỉ 2 lần để thủng lưới. 
 
Chiều 14/9, chỉ số ở lựa chọn Huesca theo TLCA 0:1/4 liên tục biến động theo hướng giảm, ngược là là xu hướng tăng ở chỉ số gắn với Vallecano. Diễn biến này củng cố vững chắc niềm tin của người hâm mộ vào khả năng giành 3 điểm tối đa của đội chủ nhà. 
Đội hình dự kiến
Huesca: Werner, Miramon, Pulido, Etxeita, Luisinho, Gallar, Musto, Melero, Gomez, Hernandez, Longo.
Vallecano: Garcia, Advincula, A. Ba, Amat, Moreno, Elustondo, Kakuta, Trejo, Comesana, A. Garcia, Embarba.