TLCA 0:3

TX 4 1/4

Đánh bại đối thủ trực tiếp Singapore trong ngày ra quân cùng thế trận thuyết phục, Philippines tràn đầy cơ hội đi sâu vào bán kết khi vượt qua cửa ải khó khăn đầu tiên tại bảng đấu tử thần. Sự góp mặt của nhiều cầu thủ nhập tịch, cùng cái bóng rất lớn của HLV Sven Goran Eriksson trên băng ghế huấn luyện...

...Philippines đã được nhận diện là đội bóng rất đáng gờm. Chính vì thế khi chạm trán Timor Leste ở lượt đấu tiếp theo, Philippines phải vượt qua ranh giới 3 hòa mới chiến thắng được tỷ lệ mà các nhà cái đưa ra. Timor Leste vẫn bị xem là đội bóng lót đường ở AFF Cup, thực tế đã chứng minh như vậy.

Sau 2 trận đã đấu ở bảng B, Timor Leste thua cả 2, họ nhận tới 10 bàn thua và chỉ ghi được 1 bàn thắng. Gặp nhau trong buổi tối 17/11, tiếng là chủ nhà nhưng Timor Leste chẳng có lợi thế gì để vớt vát, bởi trận đấu này được tổ chức trên sân trung lập Cheras (Malaysia).

Rõ ràng mọi bất lợi đang thuộc về Timor Leste. Vì thế, không bất ngờ nếu Philippines giành chiến thắng và vượt qua tỷ lệ 3 hòa.

Đội hình dự kiến

Timor Leste: Fagio, Jose Guterres, De Almeida, Gumario, Ade, Nataniel, Goncalves, Henrique, Filomeno, Rufino, Joao Pedro.

Philippines: Etheridge; Wooland, Ott, De Murga, Strauss, Mulders, Steuble, Manny Ott, Schrock, Reichelt, Phil Younghusband.

Dự đoán kết quả Timor Leste vs Philippines: 0-4.