TLCA 0:1

TX 2 3/4

Kể từ năm 2010 đến trước trận đấu này, Việt Nam và Malaysia đã có 6 lần đụng độ nhau. Việt Nam luôn được đánh giá cao hơn, nhưng mức chấp cao nhất cũng chỉ dừng ở tỷ lệ 3/4. Đây là lần đầu tiên trong vòng 8 năm, ĐT Việt Nam chấp đối thủ sâu đến như vậy.

Điều này được lí giải bởi 2 chiến thắng chật vật của Malaysia trước Lào và Campuchia tại AFF Cup năm nay, trong khi Việt Nam khởi đầu suôn sẻ bằng cách đánh bại Campuchia cùng kết quả 3-0 ngay trên sân khách. Những thành công từ U23 châu Á và ASIAD của BĐVN cũng tác động không nhỏ...

...Và cả lợi thế sân nhà đã dẫn đến việc nhà cái đưa ra kèo 'khó nhai' với những người yêu mến Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải...Việc phải thắng đến 2 bàn trước người Mã mới vượt được qua bức tường 1 hòa rõ ràng là thử thách cực lớn với kèo trên.

Malaysia có thể thắng đội yếu hơn đầy khó khăn, nhưng họ lại thường chơi cực hay và hợp lý mỗi khi đối đầu với Việt Nam ở những trận cầu sinh tử. Lí do là bởi, Malaysia mạnh ở khía cạnh phá lối chơi đối thủ, rồi chờ sai lầm để trừng phạt, trong khi Việt Nam luôn là những người vào trận với tâm thế cửa trên mỗi khi đối đầu.

Nếu ông Park Hang-seo chỉ đạo các học trò chơi kiên trì như Malaysia, thì khả năng chiến thắng là có nhưng khó để đánh bại đối thủ với tỷ số cách biệt. Còn nếu ĐT Việt Nam muốn đá tấn công, e rằng những kỷ niệm đáng quên trong quá khứ sẽ lặp lại.

Đội hình dự kiến

Việt Nam: Văn Lâm, Đình Trọng, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Văn Hậu, Quế Hải, Quang Hải, Trọng Hoàng, Công Phượng, Văn Quyết, Anh Đức.

Malaysia: Che Mat, Safari, Saad, Andik, Safawi, Syazwan, Zafuan, Akram, Ahmad, Adha, Talaha.

Dự đoán kết quả Việt Nam vs Malaysia: 1-1.