TLCA: 3/4:0 - TX: 2 1/4


Pick: Singapore U16 và Under

Lý do: Mặc dù tuyển Philippines đã có sự tiến bộ đáng nể trong vài năm trở lại đây tại sân chơi khu vực cũng như châu lục. Nhưng các đội trẻ của họ lại chưa thể hiện được gì nhiều. Điều này phản ánh thực tế rất rõ ràng về cách làm bóng đá từ ngọn với ưu tiên nhập tịch cầu thủ cho đội tuyển hơn là công tác đào tạo trẻ của Philippines. Hiện những người làm bóng đá nước này đang trong quá trình xây dựng nên chưa thể nghĩ đến thành quả trong một sớm một chiều.

Ngược lại với Philippines, Singapore từ lâu đã đầu tư rất mạnh vào các đội tuyển trẻ. Thậm chí mỗi mùa giải các đội trẻ nước này đều tham gia vào giải vô địch quốc gia hay Cúp QG nhằm tăng cường tích lũy kinh nghiệm trận mạc.

Sự chênh lệch ở các đội tuyển trẻ đã được thể hiện bằng chiến thắng 4-1 của Singapore tại giải này năm ngoái. Tính từ trước tới nay, U16 Singapore đều giành chiến thắng cách biệt trong các trận đối đầu. Do đó, các chuyên gia của bongdanet.vn đều đánh giá đây là trận đấu dễ dàng để U16 Singapore tích lũy điểm nhằm tạo lợi thế trong cuộc đua vào bán kết tại bảng A vốn rất căng thẳng.

Dự đoán: 0-2