TLCA: 0:1 3/4 - TX: 3

Pick: Pumas UNAM và Over

Lý do: Không kể tới 2 chiến thắng liên tiếp vừa qua trên sân nhà của họ tại giải VĐQG Mexico cả về mặt chuyên môn lẫn theo tỷ lệ châu Á (cả 2 trận Pumas UNAM đều làm cửa trên) thì Pumas UNAM cũng toàn thắng cả 5 trận sân nhà gần đây nhất của mình tại 1 giải đấu châu lục (cụ thể ở đây là Copa Libertadores), theo đó 4/5 trận này Pumas UNAM cũng đều làm hài lòng giới đầu tư châu Á (cả 5 lần Pumas UNAM đều làm cửa trên).

Bên kia chiến tuyến, Honduras Progreso lại đến từ 1 nền bóng đá có trình độ trung bình yếu trong khu vực (Honduras), kém hơn mặt bằng chung của làng túc cầu Mexico (nơi Pumas UNAM góp mặt) rất nhiều. Thêm nữa, Honduras Progreso cũng không có được phong độ tốt tại giải quốc nội gần đây khi họ đã để thua tới 7/10 chuyến làm khách gần đây nhất tại giải VĐQG Honduras.

Đại diện của Mexico là Pumas UNAM luôn là 1 thành viên thường trực của những giải đấu cấp độ châu lục (Copa Libertadores và CONCACAF Champions League) trong những năm gần đây. Trong khi đó, đây chỉ là lần đầu tiên được góp mặt tại 1 sân chơi tầm cỡ châu lục này của đội bóng Honduras Progreso (tới từ Honduras). Cho nên về mặt kinh nghiệm trận mạc thì Pumas UNAM ăn đứt Honduras Progreso, mà ở 1 giải đấu cúp thì kinh nghiệm bao giờ cũng là điều kiện tiên quyết tới thành công của 1 đội bóng. 

Hơn nữa, trận này Pumas UNAM lại có cả lợi thế về mặt sân bãi lẫn khán giả nhà. Do đó, các chuyên gia của bongdanet cũng như các nhà nhận định hàng đầu châu lục đều tin rằng trận này Pumas UNAM sẽ giành được 1 chiến thắng dễ dàng.

DỰ ĐOÁN: 4-0