TLCA: 0:1/4 - TX: 2 1/4


Pick: Qatar và Under

Lý do: Cùng khối các nước Ả Rập và có địa lý khá gần nhau nhưng hai đội lại ít có cơ hội gặp nhau. Trận đối đầu gần nhất đã cách đây gần 4 năm, khi đó Qatar được chơi trên sân nhà và đã tận dụng tốt lợi thế để có chiến thắng với tỷ số 2-1. Lúc này, cả 2 đội đều đang tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018 tiếp tục diễn ra vào tháng 9 tới. Do lá thăm tách 2 đội ở các bảng khác nhau nên đây là thời điểm tốt để họ tìm đến thử lửa.

Qatar theo lịch trình sẽ còn 2 trận giao hữu khác trước khi bước vào tranh tài vòng loại cuối cùng World Cup 2018 gặp Iran và Uzbekistan vào tháng 9 tới. Trong các trận thử lửa tiếp theo, đáng chú ý Qatar sẽ gặp Thái Lan trên sân nhà vào ngày 24/8. Trong khi đó, Iraq sẽ có 2 trận đều gặp Triều Tiên trước khi bước vào chiến dịch lớn nhất trong năm.

Thành phần đội khách chuẩn bị cho trận đấu này thiếu nhiều gương mặt nổi bật ở lứa U23 khi đang dự Olympic 2016 tại Brazil. Thế nên, HLV Radhi Shenaishil cho gọi một số gương mặt mới nhằm tìm kiếm tài năng cho tương lai. Hơn nữa, các cầu thủ mới được bổ sung đang tạo ra làn gió mới rất hy vọng cho Iraq ở thời điểm hiện tại.

Nhưng để kỳ vọng Iraq tạo ra bất ngờ trên sân khách là điều không đơn giản với đội hình non kinh nghiệm như lúc này. Trong khi đó, Qatar có đầy đủ lực lượng tốt nhất, trong đó có Akram Afif đang đầu quân cho Sporting Gijon tham dự trận đấu này. Do đó, không bất ngờ nếu chủ nhà có chiến thắng ở trận đấu này.

Dự đoán: 1-0