TLCA: 3/4:0 - TX: 2 1/4

Pick: Porto và Under

Lý do: Vào tháng trước, Rio Ave đã có trận hòa 1-1 khi gặp Porto trong khuôn khổ giao hữu. Đội chủ nhà có thể nhờ chi tiết để có thêm nhiều hy vọng sẽ có kết quả khả quan trong ngày khai mạc mùa giải mới. Nhưng đó chỉ là trận đấu mà Porto sử dụng nhiều cầu thủ trẻ được đôn tạm thời từ Porto B lên. Thời điểm ấy, Porto vừa tập trung trở lại nên chưa ổn định về mặt tổ chức và nhân sự.

Còn ở thời điểm hiện tại, Porto đã sẵn sàng bước vào mùa giải mới sau quá trình chuẩn bị tích cực vừa qua. Đội quân của HLV Nuno Espirito Santo vừa thắng Villarreal 1-0 trên sân nhà, trước đó vượt qua Vitoria Guimaraes 2-0 trên sân khách. Như vậy, khả năng phòng ngự của Porto ngày càng hoàn thiện khi đều giữ sạch lưới ở 2 trận gần đây, trong khi hàng công vẫn đều đặn lập công.

Trong khi đội khách đang rất lạc quan, Rio Ave lại có nhiều nỗi lo khi bước vào mùa giải mới. Đội chủ nhà vừa bị Slavia Praha loại khỏi Europa League theo luật bàn thắng sân khách dù hòa chung cuộc 1-1. Điều này ít nhiều ảnh đến tâm lý ở ngày ra quân của Rio Ave. Ngoài ra, thành tích đối đầu tại các giải chính thức gần đây đang nghiêng hẳn về phía Porto khi họ thắng tới 8 trong 9 lần đụng độ gần nhất.

Dự đoán: 0-2