TLCA: 0:3/4 - TX: 2 1/4

>> Kết quả Saint-Etienne vs AEK Athens

>> Link Sopcast Saint-Etienne vs AEK Athens

>> Video trận đấu Saint-Etienne vs AEK Athens

Pick: AEK Athens và Under

Lý do: Saint-Etienne không có được sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tinh thần cho trận đấu này bởi 2 trận giao hữu vừa qua họ đều chiến bại, đáng chú ý là ở 2 trận giao hữu này hàng thủ của Saint-Etienne đã để thủng lưới tới 6 bàn. Trái lại, AEK Athens lại đang có tinh thần rất hưng phấn với 5 chiến thắng liên tiếp vừa qua ở các trận giao hữu (5 trận này AEK Athens đều phải xa nhà), đáng chú ý hơn nữa là sau 5 trận này AEK Athens đã có tới 9 bàn thắng và giữ sạch lưới ở cả 5 trận.

Thêm vào đó, được thi đấu trận lượt đi trên sân nhà chưa chắc đã phải là ích lợi cho Saint-Etienne bởi họ sẽ phải chủ động chơi tấn công hòng tìm kiếm bàn thắng để có được lợi thế trước khi phải sang đất Hy Lạp vào tuần sau ở trận lượt về. Cho nên sẽ có nhiều sơ hở ở tuyến sau của đội chủ nhà để AEK Athens khai thác, trong khi ở thời điểm hiện tại như đã kể ở trên Saint-Etienne lại đang có hàng phòng ngự đang chơi lỏng lẻo còn AEK Athens lại có hàng thủ chắc chắn và hàng công chơi khá tốt. Thì việc Saint-Etienne phải trả giá ở những đợt phản công sắc bén của AEK Athens là rất cao.

Mặt khác, Saint-Etienne cũng không có được thành tích trên sân nhà thuyết phục tại giải đấu này trước kia, cụ thể là họ đã không thắng tới 6/9 lần tiếp đón các đối thủ trong khuôn khổ Europa League tới tổ ấm của mình từ năm 2014 cho tới nay (thua 1, hòa 5).

Ngoài ra, tại tổ ấm của mình thì Saint-Etienne cũng không phải là một chỗ dựa tin cậy của giới đầu cơ châu Á khi họ đều đã khiến NHM châu Á phải ôm hận ở cả 2 trận sân nhà gần đây nhất của mình lẫn 2 trận gần nhất trước đó nữa của Saint-Etienne có cùng tỷ lệ họ phải chấp 0:3/4 (như trận này).

Tổng kết lại, với những lý do đã kể ở trên thì quá đủ để các nhà nhận định hàng đầu châu lục lẫn các chuyên gia của bongdanet đều đưa ra kết luận rằng Saint-Etienne không phải là 1 sự lựa chọn sáng suốt ở trận này.

DỰ ĐOÁN: 0-1