TLCA: 0:1
TL O/U: 3

Key Tip: SLNA giành chiến thắng 4/5 trận đối đầu gần nhất.

Trận cầu này với 2 đội không chỉ có ý nghĩa về mặt danh dự. Hồ Chí Minh đã chắc chắn trụ hạng còn SLNA cũng đóng đinh vào vị trí thứ 4, bất kể kết quả của lần chạm trán này như thế nào. Trong bối cảnh như vậy, việc SLNA được giới chuyên môn đánh giá cao hơn cũng là điều dễ hiểu bởi họ có lợi thế về mặt sân bãi.

Lật lại lịch sử, SLNA thường giành được kết quả khả quan trong những lần đối đầu với Hồ Chí Minh thời gian gần đây. 5 cuộc chạm trán mới nhất giữa 2 đội chứng kiến kịch bản SLNA khải hoàn tới 4 lần. Đáng chú ý là ở 4 trận đó CLB xứ Nghệ đều vượt qua Hồ Chí Minh với tỷ số cách biệt.

Cộng thêm việc trận cầu ngày hôm nay chỉ là thủ tục, không bất ngờ khi giới chuyên môn đánh giá SLNA chấp tới 1 hòa. Khả năng đáp ứng niềm tin từ giới đầu tư của SLNA cũng khá cao khi họ vượt rào cản handicap ở 3/4 trận gần đây. Trái lại, Hồ Chí Minh có dấu hiệu buông khi đã chắc chắn trụ hạng.

Ở 2 vòng vừa qua Hồ Chí Minh đều thua và trình diễn lối đá vô cùng nhạt nhòa, thiếu động lực. Thành tích sân khách của Hồ Chí Minh cũng rất tệ khi họ toàn thua 3 vòng gần đây và thủng lưới tổng cộng 10 bàn. Chính vì lẽ đó, không nên tin vào các vị khách trong cuộc chiến này!

Đội hình dự kiến:

SLNA: Văn Hùng; Ngọc Hải, Thế Nhật, Đình Hoàng, Ngọc Đức, Khắc Ngọc, Văn Bình, Thế Cường, Xuân Thắng, Olaha, Lynch.
Hồ Chí Minh: Sơn Hải; Đình Luật, Văn Hoàn, Ngọc Đức, Hoài Xuân, Phi Sơn, Văn Thuận, Thanh Bình, Huỳnh Kesley, Đặng Quang Huy, Quang Nam.

Chuyên gia nhận định: SLNA (-1)
Dự đoán tỷ số: 3-1