TL CA: 1 1/4:0

TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Trận đối đầu gần nhất đã chứng kiến Malaysia giành chiến thắng với tỷ số 6-0.

Các đội tuyển bóng đá tại khu vực Đông Nam Á vẫn bị đánh giá thấp khi tham dự giải châu lục. Điều này tồn tại khá lâu nhưng có chiều hướng khởi sắc trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, khi so sánh với đại diện đến từ khu vực Nam Á vẫn chứng kiến khu vực cộng đồng Asian xếp trên một bậc. Cụ thể, tương quan của Malaysia thậm chí còn vượt trội khi đặt lên bàn cân trước Sri Lanka luôn bị coi là vật lót đường tại châu Á.

Bóng đá không phải môn thể thao ưa thích hàng đầu tại Sri Lanka nên đội tuyển của họ thường thể hiện hình ảnh nhạt nhòa, bạc nhược cũng là điều dễ hiểu. Đội khách không chú trọng đến việc nâng tầm phát triển khi mọi điều kiện đi theo đều rất hạn chế và gặp muôn vàn khó khăn. Lần gặp nhau gần nhất diễn ra vào năm 2012 đã chứng kiến Malaysia giành chiến thắng đậm với tỷ số 6-0 đủ cho thấy khoảng cách chênh lệch đáng kể giữa 2 đội.

Tình hình lúc này vẫn không được cải thiện khi Sri Lanka vừa liên tiếp không ghi được bàn thắng nào ở 2 trận gần nhất dù gặp đối thủ không quá mạnh như Ấn Độ hay Maldives. Ở chiều ngược lại, Malaysia rất cần chiến thắng để làm bàn đạp tinh thần trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2018 sắp tới. Đội hình dưới quyền HLV Tan Cheng Hoe lúc này là sự kết hợp giữa kinh nghiệm và sức trẻ nên rất đáng để hy vọng.

Chuyên gia nhận định: Malaysia -1 1/4

Dự đoán tỷ số: 1-4