Đây là một tin đáng buồn với HLV Zidane. Trước thềm El Clasico, Bale đã phải chạy đua với thời gian để kịp bình phục nhằm quyết chiến với Barcelona. Tuy nhiên, siêu sao người xứ Wales chỉ chạy được trên sân đúng 39 phút trước khi rời sân vì một chấn thương mới.

Theo kết quả chụp chiếu mới đây, Bale dính chấn thương bắp chân và cần vài tuần để có thể trở lại. Trang chủ Real Madrid đã khẳng định thông tin này: ‘Sau các cuộc kiểm tra ở Sanitas Medical Services, chúng tôi xác định Bale bị chấn thương mức độ 2 ở bắp chân trái. Sự hồi phục của anh ấy sẽ tiếp tục được theo dõi trong thời gian tới’.

Việc Bale phải ngồi ngoài vào giai đoạn căng thẳng của mùa giải khiến nhiều người lên tiếng chỉ trích HLV Zidane. Họ cho rằng nhà cầm quân người Pháp đã sử dụng cầu thủ này quá sớm khiến anh dễ tái phát hoặc dính chấn thương mới. Tuy nhiên thuyền trưởng Real Madrid đã bác bỏ điều này.

‘Trước trận gặp Barcelona, Bale đã bình phục 100%! Cậu ấy xác nhận với tôi đã có trạng thái thể lực đạt 100%, và 2 buổi tập trước đó của Bale là hoàn hảo. Trong bóng đá, chấn thương là một phần của cuộc chơi và không ai có thể làm gì về điều đó’, HLV Zidane phân trần.