TLCA: 0:3

TL O/U: 4 1/4

Key Tip: Đông Timor chỉ thắng theo TLCA 6/19 trận vừa qua, tương đương 31,58%.

Theo sắp xếp của BTC, đây là trận đấu Đông Timor được đá trên sân nhà. Song, do SVĐ Quốc gia tại Dili không đáp ứng được điều kiện tổ chức, nên họ buộc phải mượn sân khác. Và thay vì một sân trung lập nào đó, thầy trò Norio Tsukitate lại lựa chọn sân Rajamangala của Thái Lan. Từ chỗ có ưu thế về mặt sân bãi, Đông Timor tự biến mình thành phe khách.

Đây là một thiệt thòi không nhỏ đối với đội bóng xếp hạng 191 thế giới. Thế nhưng, ngay cả khi được đá tại sào huyệt của mình, tập thể dưới quyền HLV Tsukitate cũng không có “cửa” giật điểm vào tối nay. Bởi xét trên mọi phương diện, Đông Timor đều lép vế trước Thái Lan. Nên nhớ, trong lần gặp nhau duy nhất giữa 2 đội tại đấu trường AFF Cup, Đông Timor đã bị Thái Lan vùi dập 8-0 (2004, Malaysia).

Đúng là Thái Lan tham dự AFF Cup 2018 với đội hình thiếu vắng nhiều ngôi sao, nhưng không vì thế mà coi thường sức mạnh của họ. Tiếng là đội hình B, nhưng các học trò của HLV Milovan Rajevac vừa đả bại Trinidad & Tobago 1-0. Trước đó ít ngày, họ đánh bại Hồng Kông với tỷ số tương tự trên sân đối phương.

Trận này Đông Timor được chấp 3 hòa. Thống kê cho thấy, Đông Timor thể hiện rất tệ trong những trận đấu được chấp sâu hoặc “siêu” sâu. Bằng chứng là 3 trận gần đây được nhường từ 3 bàn trở lên, họ đều thua cách biệt, gần nhất là 0-10 trước Saudi Arabia. Tính tổng thể, Đông Timor cũng không phải là cái tên đáng tin cậy, thể hiện qua việc chỉ vượt rào thành công 6/19 trận vừa qua, tương đương 31,58%.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Thái Lan -3

Dự đoán tỷ số: 5-1