TLCA: 0:0 - TX: 2 3/4

Pick: Thun và Over

Lý do: Cho dù Thun chưa có được chiến thắng nào ở mùa giải năm nay sau 3 vòng đấu đầu tiên nhưng để đánh bại được họ ngay tại tổ ấm của Thun không phải là chuyện đơn giản. Minh chứng là đã 15 lần tiếp đón các đối thủ tới sân nhà của mình gần đây nhất ở mọi giải đấu mà Thun tham dự thì họ đã bất bại tới 14 trận (thắng 7, hòa 7).

Thêm vào đó, ở khía cạnh châu Á thì Thun cũng đang là chỗ dựa tin cậy của NHM châu Á với 6/8 lần ra quân gần đây nhất của mình thì Thun đều làm hài lòng giới đầu tư châu Á. Đáng lưu ý hơn nữa là Thun cũng làm được điều tương tự ở cả 3 trận sân nhà đã qua gần đây nhất của mình trong khuôn khổ giải VĐQG có cùng tỷ lệ 0:0 (như trận này).

Bên kia chiến tuyến, Grasshoppers lại đang sa sút một cách khó hiểu trong thời gian gần đây với 2 thất bại liên tiếp cả về mặt chuyên môn lẫn theo tỷ lệ châu Á vừa qua, đặc biệt 3 trận này Grasshoppers đều phải hành quân xa nhà (2 trận sân khách, 1 trận sân trung lập). Cùng với đó, Grasshoppers cũng đang là nỗi thất vọng đối với giới đầu tư châu Á khi họ đã để thua theo tỷ lệ châu Á tới 9/11 chuyền làm khách gần đây nhất của mình ở mọi mặt trận (lưu ý là trong đó có tới 4 trận có tỷ lệ dao động từ 0:0 cho tới Grasshoppers phải chấp 0:1/4 như trận này).

Ngoài ra, trong vài năm gần đây thì Grasshoppers cũng có phần lép vế hơn so với Thun ở thành tích đối đầu. Cụ thể là Grasshoppers đã không thắng tới 9/10 lần chạm trán gần đây nhất giữa hai đội (thua tới 6, hòa 3), trong đó có 4 trận Grasshoppers phải làm khách trên sân Thun (1 trận cùng tỷ lệ 0:0 như trận này). Vậy nên, các chuyên gia bongdanet tin rằng trận này hoàn toàn có cơ sở để đặt niềm tin vào đội bóng ít danh tiếng hơn là chủ nhà Thun.

DỰ ĐOÁN: 2-1