TLCA: 0:2
TL O/U: 3

Key Tip: Qatar bất bại 9/10 trận gần đây và thắng TL 3/4 trận vừa qua.

Về cơ bản, giữa 2 đội là sự chênh lệch không nhỏ về trình độ cũng như chất lượng đội hình. Thụy Sĩ có nhiều cái tên nổi bật đang chơi ở những giải đấu hàng đầu châu Âu như Shaqiri, Xhaka, Embolo hay Lichtsteiner… còn Qatar, đa phần các cầu thủ của họ đều chơi bóng cho các CLB trong nước. Rõ ràng, nhìn vào danh sách triệu tập của đôi bên, có thể thấy được đẳng cấp là tương đối khác biệt.

Hơn nữa, Thụy Sĩ lại được thi đấu trên sân nhà ở Lugano, họ có quá nhiều lợi thế so với các vị khách đến từ Tây Á. Trên sàn châu Á, ĐT xứ đồng hồ được niêm yết mức chấp 2 hòa, TL không phải là thấp. Tuy nhiên, trong bối cảnh đôi bên có sự chênh lệch, Thụy Sĩ lại có ưu thế sân nhà thì mức chấp như vậy chưa hẳn là khả quan với đội chủ nhà.

Nên biết rằng đây chỉ là một trận giao hữu, sau đó vài ngày Thụy Sĩ sẽ có cuộc chiến khó khăn với Bỉ ở Nations League, bởi vậy rất khó chờ đợi Shaqiri và đồng đội sẽ chơi bung hết sức trong trận cầu này. Hơn nữa, đánh bại Qatar là điều không hề đơn giản. Trước khi thua Uzbekistan, Qatar có chuỗi 9 trận liên tiếp bất bại và nếu xét trên khía cạnh TLCA thì họ vượt rào cản handicap ở 3/4 trận gần đây.

Ở góc độ khác, khả năng cởi mở của trận cầu này không được các chuyên gia bongdanet đánh giá cao. Thụy Sĩ sẽ không quá bung sức nhưng ghi bàn vào lưới họ là điều không hề đơn giản. Nên biết là Thụy Sĩ không hề thủng lưới ở cả 4 trận sân nhà gần đây. Với Qatar, họ cũng giữ sạch lưới 4/5 trận vừa qua. Bởi thế, rất khó chờ đợi vào sự cởi mở ở cuộc chiến này!

Chuyên gia nhận định: Qatar (+2)
Dự đoán tỷ số: 1-0