Valencia vs Huesca, 18h00 ngày 23/12

TLCA: 0:1 1/4

TX O/U: 2 3/4

Valencia hiện đứng thứ 14 trên BXH, hơn nhóm cầm đèn đỏ 4 điểm. 3 vòng gần đây, Los Che chỉ kiếm được 2/9 điểm tối đa, tức hòa 1, thua 2. Xét theo thành tích kèo, họ thắng vỏn vẹn 1/5 trận. Đây rõ ràng là những thông số quá đáng thất vọng của đội bóng từng xếp thứ 4 mùa trước.

Bên kia sân, vừa mới chân ướt chân ráo lên hạng, lại không có lực lượng đủ tốt và dày, việc Huesca đứng cuối cùng trên BXH không làm nhiều người ngạc nhiên. Thực tế, đội bóng xứ Aragan yếu hơn khá nhiều so với mặt bằng chung tại đấu trường số 1 xứ bò tót. Sau khi hạ gục Eibar ở vòng khai mạc, 

Huesca không biết thắng, với hòa 5 và thua 10. Luc này vẫn còn quá sớm để nói về việc lên xuống hạng nhưng chắc chắn sẽ là bất ngờ lớn nếu Huesca còn hiện diện tại La Liga mùa tới. Dù thành tích chuyên môn yếu kém là vậy nhưng cần nhớ rằng Huesca đã toàn thắng TLCA 2 trận liên tiếp vừa qua.

Vậy nên với tỷ lệ 0:1 1/4 nhiều khả nắng Huesca sẽ thua về chuyên môn nhưng lại thắng theo TLCA.

Dự doán: 1-0

---------------------------------------------------------------------

Leganes vs Sevilla, 22h15 ngày 23/12

TLCA: 1/4:0

TL O/U: 2 1/4

Tại sân chơi La Liga mùa này Sevilla đang có được những thành công của mình cho đến thời điểm hiện nay. Với 31 điểm điểm có được cùng vị trí thứ 2 trên BXH. Họ chứ không phải Real hay Atletico mới chính là đối trọng tranh ngôi đầu bảng cùng Barcelona lúc này. Thế nhưng dù được đánh giá mạnh hơn khá nhiều nhưng mức TLCA mà Sevilla phải chấp chỉ dừng lại ở mức -1/4. 

Sở dĩ có chuyện này bởi Leganes là đội bóng tận dụng lợi thế sân bãi cực tốt khi mới chỉ 1 lần thất bại trên sân nhà mùa này. Số điểm trung bình Leganes giành được trên sân nhà mùa này là 1,71 điểm. Nên nhớ Leganes đã tiếp 3/6 đội bóng thuộc top 3 La Liga mùa này. Như vậy đủ thấy Leganes khó bị đánh bại ra sao khi có điểm tựa sân nhà.

Không những vậy họ còn đang có phong độ cực tốt khi bất bại cả 5 vòng đấu gần nhất (2 chiến thắng và 3 trận hòa). Trước một Sevilla thi đấu không thật sự ấn tượng trên sân khách (chỉ thắng đúng 1/8 trận sân khách gần nhất trên mọi đấu trường), Leganes hoàn toàn có thể hướng tới ít nhất 1 điểm ở cuộc đọ sức hôm nay.

Dự đoán: 1-1