TLCA 0:0

TX 2 1/4

Việc được nghỉ 2 ngày sau trận bán kết giúp ông Park Hang-seo có được lực lượng tốt nhất ở trận tranh HCĐ với U23 UAE. Đồng thời, Văn Hậu được xóa án treo giò, vì thế HLV Park Hang Seo sẽ trở lại với sơ đồ quen thuộc của mình với 3 trung vệ Tiến Dũng - Đình Trọng - Duy Mạnh. 2 biên sẽ là Văn Thanh - Văn Hậu.

Tuy nhiên, lời giải bài toán ở tuyến giữa vẫn chưa ra đáp số thực sự sau khi Hùng Dũng chấn thương và phải về nước. Vì thế, nhiều khả năng Quang Hải sẽ phải lui về khu trung tâm, giống như khi U23 Việt Nam đối đầu U23 Syria khi Xuân Trường liên tục gây thất vọng.

Dù vậy, trước một đối thủ Tây Á như UAE, cơ hội U23 Việt Nam giành chiến thắng là rất lớn. Trước đó, đoàn quân HLV Park Hang Seo đã lần lượt vượt qua các đội bóng Tây Á khác tại ASIAD là Pakistan, Nepal, Bahrain và Syria.

Chỉ còn một trận đấu và tấm huy chương ASIAD đang rất gần với U23 Việt Nam. Do đó, HLV Park Hang Seo khẳng định ông sẽ làm tốt nhất có thể để giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng. Các cầu thủ cũng vậy. Trên hàng công, rất có thể bộ đôi Công Phượng - Văn Toàn sẽ được trọng dụng.

Bên cạnh đó, HLV Maciej Skorża tuyên bố sẽ hạ U23 Việt Nam để trở thành đội thứ 3 mạnh nhất tại ASIAD lần này. “Chúng tôi vẫn còn nguyên động lực, mục tiêu còn lại của chúng tôi là phải có huy chương. Chúng tôi cảm thấy bực mình vì không giành chiến thắng. Trận chung kết đã rất gần với các học trò của tôi. Ngay khi về khách sạn, tôi sẽ có phương án cho trận tranh hạng 3”.

Do vậy, U23 UAE cũng sẽ ra sân với quyết tâm cao nhất nhằm tạo nên bất ngờ trước U23 Việt Nam và mục tiêu là giành tấm HCĐ ASIAD 2018.

Đội hình dự kiến của 2 đội

U23 Việt Nam: Tiến Dũng; Đình Trọng - Tiến Dũng - Duy Mạnh; Quang Hải - Đức Huy - Văn Thanh - Văn Hậu - Văn Quyết; Công Phượng - Văn Toàn.

U23 UAE : Mohamed Alshamsi, Ahmed Almehrzi, Salem Alsharji, Esmail Alali, Khaled Aldhanhani, Mohamad Alattas, Shaheen Aldarmki, Rashed Musabbah, Ali Alyahyae, Mohammed Almesmari, Zayed Alameri.

Dự đoán hòa 1-1 trong 90 phút chính thức.