1. Campuchia vs Jordan, 18h30 ngày 14/11

TL 0.98 *2 1/2:0* 0.86

TX 0.84 *3 1/2* 1.00

Việc bị Việt Nam đánh bại tới 5 bàn không gỡ đã khiến HLV Vitorino phải ngậm ngùi rời ghế, thay vào đó là HLV bản địa Prak Sovannara. Ngay ở trận đấu đầu tiên dưới thời Prak Sovannara hôm 9/11, Campuchia đã bại trận trước Myanmar với tỷ số 1-2. Điều này cho thấy, không phải cứ thay tướng là đổi vận.

Nhất là khi thực lực của Campuchia không thể so sánh với Jordan. Ở lượt đi, Campuchia đã bị Jordan hủy diệt tới 7 bàn không gỡ. Lần này được đá sân nhà, có thể sẽ không có tỷ số cách biệt lớn như vậy, song với tinh thần đang ở mức thấp như hiện tại, thì dù cho khán giả nhà có tiếp sức, nhưng rất có thể Campuchia vẫn không tránh khỏi 1 thất bại.

Với Jordan, họ muốn giải quyết sớm trận đấu để chính thức giành vé đi tiếp, vì thế kể cả khi phải đá sân khách, thì với thực lực của mình, chẳng bất ngờ nếu họ giành chiến thắng trước Campuchia. Điều đáng nói, Campuchia thường thua đậm trước những đội bóng chơi áp sát và giàu thể lực như Jordan.

Dự đoán 0-3.

*************************************

2. Việt Nam vs Afghanistan, 19h00 ngày 14/11

TL 0.95 *0:1 1/4* 0.89

TX 0.96 *2 3/4* 0.66

Trước khi bước vào trận đấu này, Afghanistan chỉ có vỏn vẹn 2 điểm sau 4 trận đã đấu và xếp bét bảng C. Dù vậy, cơ hội chưa hẳn đã hết với thầy trò HLV Otto Pfister nếu đội bạn đánh bại tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình tối 14/11. Tuy nhiên, việc phải giành 6 điểm trong 2 trận đấu còn lại đang là sức ép lớn đối với Afghanistan.

Vả lại, thành tích thi đấu rất không tốt (2 thua 2 hòa) đã khiến tinh thần của đội bạn xuống thấp. Chưa kể họ phải làm khách dưới mặt sân cỏ, trong khi sân nhà của họ (sân trung lập) lại là mặt sân nhân tạo. Ở lượt đi, Afghanistan đã thể hiện họ là đội bóng không nhiều bài miếng, mà đội bạn chỉ hơn ĐT Việt Nam về thể lực.

Với thầy trò Park Hang-seo, dù thua thiệt về mặt thể hình thể lực, nhưng rõ ràng 'đội quân sao vàng' có nhiều lợi thế khác còn áp đảo hơn. Đó là tinh thần, sân bãi khán giả nhà, đó là sự quyết tâm khẳng định của các cầu thủ nhằm giành vị trí dưới triều đại HLV mới. Đó là sự ăn ý nhuần nhuyễn do đã quá hiểu nhau, thi đấu cạnh nhau nhiều lần...

Vấn đề lớn nhất của ĐT Việt Nam là chưa 'thấm' được sự truyền đạt của tân HLV Park Hang-seo. Có thể đây sẽ là rào cản chính đối với Văn Quyết và đồng đội. Vả lại, bản thân HLV Park Hang-seo cũng cần thời gian đủ để hiểu rõ từng cầu thủ ở đội tuyển, qua đó đưa ra chiến thuật cũng như phát huy hết điểm mạnh của từng cá nhân.

Dự đoán 1-0.