HAGL vs Than Quảng Ninh (17h00)

TL 0.85 *1/4:0* 0.85

TX 0.80 *3* 0.90

Những trụ cột như Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn, Tuấn Anh...của HAGL vừa trải qua một kỳ SEA Games đáng thất vọng. Hiện giờ, thể trạng cũng như tâm lý của những cầu thủ trẻ phố Núi chưa thể hồi phục. Thứ mà HAGL hơn Than Quảng Ninh, đó là việc các cầu thủ của họ được thi đấu với nhịp độ thường xuyên.

Một điều đáng là ngại cho HAGL, đó là chấn thương của Văn Thanh cách đây 5 ngày khi anh đá cho ĐTQG tại Campuchia, đây là cầu thủ không thể thay thế cả về tinh thần lẫn chuyên môn, mặc dù đội bóng phố Núi vẫn còn đó những hậu vệ biên năng nổ như A Hoàng, Đức Lương. Ngoài ra là trường hợp của Tuấn Anh (chấn thương gân khoeo).

Phía Than Quảng Ninh, họ không có sự phục vụ của đội trưởng Minh Tuấn cũng vì lí do chấn thương. Tuy nhiên, trụ cột khác như Nguyên Sa, Xuân Tú, Patiyo, Trung Hiếu... đều mạnh khỏe và tất cả sẵn sàng ra sân ở trận đấu này. Trước đó, Than Quảng Ninh đã có bước tăng tốc vào thời điểm quan trọng cùng những chiến thắng liên tiếp trước khi V.League tạm dừng.

Giờ đây, đội bóng đất Mỏ đã gia nhập top 3 và chỉ còn cách đội đứng đầu bảng là FLC Thanh Hóa 6 điểm. Không nói ra, nhưng ai cũng hiểu, thầy trò Phan Thanh Hùng lên phố Núi để giành 3 điểm. Trước 'binh đoàn' HAGL đang thời kỳ mệt mỏi, nhiều khả năng Than Quảng Ninh sẽ giành được một kết quả có lợi (ít nhất sẽ hòa).

Đội hình dự kiến

HAGL: Văn Tiến, Mobi, Tăng Tiến, A Hoàng, Motta, Hồng Duy, Ngọc Quang, Việt Hưng, Minh Vương, Công Phượng, Văn Toàn.

Than Quảng Ninh: Tuấn Linh, Văn Khoa, Thanh Hào, Minh Tùng, Xuân Hùng, Quách Tân, Trung Hiếu, Nguyên Sa, Dyachenko, Patiyo, Mạc Hồng Quân.

Dự đoán 1-1.

***********************************************************

Sài Gòn vs FLC Thanh Hóa (18h00)

TL 0.85 *0:1/4* 0.85

TX 0.79 *2 3/4* 0.91

Trước 1 đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng, chẳng có gì bất ngờ nếu HLV Nguyễn Đức Thắng chỉ đạo các học trò đá thấp và rình rập chờ cơ hội, mặc dù Sài Gòn FC được đá sân nhà. Và cũng chưa biết, việc được đá trên sân Thống Nhất có phải là lợi thế của Sài Gòn FC hay không, vì ở mùa bóng trước, lực lượng CĐV xứ Thanh ở TP.HCM áp đảo đội nhà rõ rệt khi FLC Thanh Hóa đến đây thi đấu.

Xét về chuyên môn, FLC Thanh Hóa đang sở hữu những chiến binh thực thụ nên việc họ được đánh giá cao hơn Sài Gòn là điều bình thường. Tuy nhiên, thầy trò Petrovic lại không có được thành tích tốt khi đi sân khách, bằng chứng là 8 trận đấu xa nhà gần đây, FLC Thanh Hóa chỉ thắng có 1.

Một con số thống kê nữa cũng không đứng về phía đội bóng xứ Thanh khi cả 3 lần đối đầu vừa qua, họ không một lần thắng trận. Tuy nhiên, một số trụ cột như Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng vừa đá chính ở ĐTQG sẽ giúp đội bóng xứ Thanh dễ dàng hơn trong việc làm quen trở lại với nhịp độ thi đấu. Vả lại, hàng thủ của Sài Gòn FC rất ngại những tiền đạo có kỹ thuật cực tốt như Omar.

Điếm yếu then chốt của Sài Gòn cũng là điểm mạnh của họ nằm ở đội trưởng Ngọc Duy. Tiền vệ trái tim gốc Thể Công của đội chủ sân Thống Nhất có nhãn quan chiến thuật và kỹ thuật tốt, nhưng anh lại yếu về thể lực. Vì thế, nếu phong tỏa được Ngọc Duy, thì FLC Thanh Hóa nhiều khả năng sẽ có được điều mình mong muốn.

Đội hình dự kiến

Sài Gòn: Đức An, Tiến Duy, Đình Trọng, Quốc Long, Văn Triền, Ngọc Duy, Văn Thuận, Hoàng Thiên, Văn Thanh, Marcelo, Patrick.

FLC Thanh Hóa: Thanh Thắng, Đ.Tiến Thành, Bakel, M.Tiến Thành, Đình Đồng, Văn Bình, Hoàng Thịnh, Văn Thắng, Trọng Hoàng, Omar, Uche.

Dự đoán: 0-1.