1. Hải Phòng vs HAGL (17h00)

TL 0.83 *0:3/4* 0.87

TX 0.76 *3* 0.94

Tình cảnh của Hải Phòng hiện giờ ra sao, ai cũng đã hiểu! Hết Khánh Lâm, Văn Nhiên rời đội, giờ lại đến lượt 'người anh cả' là Trương Việt Hoàng cũng nói lời chia tay. Tất nhiên một loạt biến cố vừa qua sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của những người ở lại.

Khi không còn là một khối thống nhất và mất đi đầu tàu, thì Hải Phòng khó làm được những điều mà trước đó còn nằm trong khả năng, cho dù HAGL - đối thủ của họ ở vòng đấu này không phải ghê gớm gì, mà cũng chỉ nằm ở tầm trung và luôn lép vế mỗi khi đối đầu với Hải Phòng trong những mùa giải vừa qua.

Về phía HAGL, phải thừa nhận kể từ khi HLV Dương Minh Ninh lên cầm quân, các cầu thủ đá sáng nước và tích cực hơn hẳn. Sự tiến bộ của họ được hiển hiện rất rõ ràng bằng chiến thắng gần nhất ngay tại sân khách trước đối thủ khó chơi Sài Gòn FC.

Vả lại, các cầu thủ trẻ HAGL luôn phải đá để khẳng định mình nhằm lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo trong đợt tập trung của U23 Việt Nam vào cuối tháng này. Với những diễn biến trái chiều có lợi cho HAGL, thì đây là cơ hội không thể tốt hơn để đội bóng phố Núi lần đầu tiên đánh bại Hải Phòng sau 5 trận đối đầu bất thắng vừa qua.

Dự đoán 1-2.

***************************************************

2. FLC Thanh Hóa vs Sanna Khánh Hòa (17h00)

TL 0.70 *0:3/4* 1.00

TX 0.79 *3* 0.91

Chức vô địch đang rời xa tầm tay của FLC Thanh Hóa khi quyền tự quyết của thầy trò Petrovic rơi vào tay 2 đội bóng anh em nhà bầu Hiển. Tuy nhiên, cơ hội thì vẫn còn, không chỉ đối với đội chủ nhà của cặp đấu này, mà trên lí thuyết, đội khách Sanna Khánh Hòa cũng có khả năng lên ngôi vương trước khi vòng 25 diễn ra.

Với Sanna Khánh Hòa, họ chẳng mơ đến chiếc cúp vì còn nhiều điều 'khó nói', mà họ cố gắng nhắm đến vị trí thứ ba chung cuộc. Muốn thế, thầy trò Võ Đình Tân không được phép sảy chân tại xứ Thanh, trước khi trở về phố Biển tiếp B.Bình Dương ở vòng đấu cuối. Nói thì dễ, nhưng việc làm mọi cách để có điểm ở Thanh Hóa hay không lại là chuyện khác.

Nên nhớ rằng không ai khác ở V.League, mà chỉ có FLC Thanh Hóa mới là khắc tinh của Sanna Khánh Hòa! 2 mùa giải vừa qua với 4 lượt đi và về, đội bóng xứ Thanh đều giành thắng lợi tuyệt đối. Vả lại, dù không còn quyền tự quyết ngôi bá chủ, nhưng ít nhất FLC Thanh Hóa phải nhắm đến vị trí Á quân.

Vì thế, thầy trò Petrovic phải có 3 điểm nếu họ không muốn kết cục lặp lại tồi tệ giống như vài mùa giải vừa qua, cũng là để cứu vãn niềm tin nơi NHM với nghi án không dám vô địch. Xét thực lực cũng như mọi thứ khác, thì cán cân đang nghiêng hẳn về đội chủ nhà. Chỉ cần FLC Thanh Hóa vứt bỏ áp lực, thì 1 chiến thắng sẽ nằm trong tầm tay.

Dự đoán 2-0.