Ở lân chạm trán nhau hồi đầu năm tại VCK U23 châu Á, U23 Việt Nam bị đánh giá thấp hơn, nhưng thầy trò Park Hang-seo đã vượt qua được cột mốc đó bằng trận hòa không bàn thắng, để rồi loại chính đối thủ và giành vé đi tiếp. Hiện giờ, U23 Việt Nam vẫn cho thấy sự tiến bộ đáng kinh ngạc dưới bàn tay của HLV Park Hang-seo.

Vào đến tứ kết, U23 Việt Nam đã ghi tổng cộng 7 bàn thắng sau 4 trận đã đấu, còn thủ môn Bùi Tiến Dũng thì chưa phải vào lưới nhặt bóng một lần nào. Trước trận gặp U23 Syria, HLV Park Hang-seo còn đón nhận tin cực vui khi Đình Trọng đã có thể tái xuất. Điều này sẽ giúp U23 Việt Nam chắc chắn hơn nhiều trong khâu phòng ngự.

Tổng hợp những yếu tố đã nêu, U23 Việt Nam không còn bị xem là cửa dưới trước U23 Syria, mà 2 bên được giới chuyên môn nhận xét là cặp đấu rất cân bằng. Về phía U23 Syria, việc họ mang 3 cầu thủ trên 23 tuổi là thủ thành kiêm đội trưởng Ahmad Madnya, tiền vệ Al Shuayb và tiền đạo Mahmoud Al Baher đã cho thấy, đội bóng nàỳ chuẩn bị nghiêm túc đến thế nào, song song với đó là mục tiêu đi xa tại giải.

Lối chơi của U23 Syria tương tự như U23 Bahrain, đó là điểm mạnh thể lực vượt trội. Nhưng đây là 'phiên bản nâng cấp' so với U23 Bahrain, bởi U23 Syria phối hợp nhuần nhuyễn và các miếng đánh rất đường nét và rõ rệt. Như đã nói, việc gọi 3 tuyển thủ đàn anh tham dự cũng giúp U23 Syria thêm sự cứng cáp  cũng như bản lĩnh.

Dù  có thể không hơn ở lối chơi, U23 Việt Nam lại sở hữu hỏa lực mạnh hơn so với U23 Syria. Các bàn thắng của U23 Việt Nam vì thế cũng đa dạng hơn và đến từ nhiều nhân tố khác nhau. Bởi vậy, cho dù được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng rất có thể U23 Việt Nam sẽ vượt qua đối thủ nhờ vào khoảnh khắc lóe sáng của 1 cá nhân nào đó.

Dự đoán kết quả: U23 Việt Nam thắng 1-0.