TLCA: 3/4:0
TL O/U: 2 1/2

Key Tip: U21 Anh đã chắc ngôi đầu bảng và không cần quá bung sức.

Bảng đấu số 4 vòng loại U21 châu Âu sớm ngã ngũ khi Anh chứng tỏ sức mạnh vượt trội. 9 lượt trận trôi qua và họ bất bại, bỏ cách đội đứng thứ 2 tới 6 điểm và đã chắc chắn có vé vào VCK. Trong số những đội đang cạnh tranh vị trí thứ 2, Scotland dù kém Ukraine 3 điểm nhưng cần thấy rằng họ gần như không còn hy vọng góp mặt tại VCK.

Nói U21 Scotland gấn như đã hết hy vọng bởi ở BXH những đội đứng thứ nhì, họ mới có 10 điểm trong khi top 4 tối thiểu cũng có 13 điểm, hơn nữa về chỉ số phụ, U21 Scotland kém các đối thủ khác quá nhiều. Trong khi đó, U21 Anh lại hoàn toàn thoải mái về tâm lý bởi họ đã chắc chắn có tên ở VCK năm sau.

Vấn đề ở cuộc chiến này là U21 Anh đang có phong độ tốt hơn. Họ thắng 5/6 trận gần đây và toàn thắng cả 3 lần đối đầu với U21 Scotland vừa qua. Vậy nhưng việc họ chỉ chấp có 3/4 chưa cho thấy sự vượt trội đó. Trong cuộc chiến mà 2 đội không có quá nhiều động lực, khả năng xuất hiện tỷ số hòa có thể làm hài lòng đôi bên.

Còn ở mức tổng bàn thắng, cột mốc 2 1/2 là không cao với các trận thuộc lứa trẻ. Như đã nói ở trên, 2 đội không cần bung sức cho cuộc chiến này. Ngoài ra thì định mức đó cũng quá thấp nếu nhìn vào đối đầu thời gian qua giữa đôi bên. Vì lẽ đó, không nên chờ đợi vào sự cởi mở của cặp đấu này!

Chuyên gia nhận định: U21 Scotland (+3/4)
Dự đoán tỷ số: 1-1