TLCA: 0:1 3/4 - TX: 3 1/4

Pick: UAE U23 và Over

Lý do: Vòng loại U23 châu Á 2018 được chia làm 10 bảng theo các khu vực địa lý khác nhau. Các đại diện của Tây Á sẽ được bốc thăm để vào cùng các bảng, tương tự là khu vực Đông Á. Theo thể thức phân chia suất có mặt tại vòng chung kết, chỉ những đội dẫn đầu bảng vòng loại mới nhận được tấm vé trực tiếp, 5 đội nhì xuất sắc nhất cùng với đội chủ nhà sẽ hội đủ 16 đội tại vòng chung kết.

Tại bảng D vòng loại U23 châu Á, UAE U23 phải tranh suất trực tiếp với Nepal U23, Uzbekistan U23 và Lebanon U23. Theo đánh giá chung của các chuyên gia bongdanet.vn, ngôi đầu bảng gần như là cuộc cạnh tranh tay đôi giữa chủ nhà UAE U23 và Uzbekistan U23 khi xét trên những lợi thế và tương quan lực lượng mà hai đội này đang nhỉnh hơn so với Nepal U23 và Lebanon U23.

Do tính chất khốc liệt của vòng loại khi chỉ có 1 suất trực tiếp duy nhất đi tiếp, các đội phải bung sức ngay từ những trận đầu tiên nhằm tránh rơi vào tình thế bất lợi. Ở trận đấu này, UAE U23 vượt trội hoàn toàn khi trình độ chuyên môn của họ xếp trên đẳng cấp rất xa so với Nepal U23 vốn chỉ đặt mục tiêu học hỏi. Nền bóng đá của Nepal bấy lâu nay chưa từng tạo tiếng vang trên bình diện châu lục nên việc họ nhận kết quả kém vui cũng là điều dễ hiểu.

DỰ ĐOÁN: 4-1