TLCA: 0:1 - TX: 2 3/4

Pick: Uzbekistan U23 và Under

Lý do: Nằm cùng bảng với chủ nhà UAE U23, cả Uzbekistan U23 và Lebanon U23 hiểu rằng họ không được chủ quan ngay từ thời điểm đầu tiên nếu muốn cầm vé đi tiếp với tư cách nhất bảng. Đây cũng được coi là đối thủ trực tiếp của nhau tại bảng D vốn quá ít cơ hội.

Với tính chất quan trọng của trận đấu này, giới chuyên môn đánh giá Uzbekistan U23 nhỉnh hơn so với đối thủ. Trong đội hình của Uzbekistan U23 quy tụ một số cầu thủ từng được đôn lên đá đội tuyển quốc gia. Hơn nữa, nền tảng kỹ chiến thuật của Uzbekistan U23 luôn ở mức hàng đầu tại khu vực châu Á khi đa số được tiếp cận với công nghệ đào tạo trẻ tiên tiến từ châu Âu.

Trong khi đó, Lebanon U23 từ trước tới nay vẫn được xem là đội bóng có tiềm năng nhưng chưa khi nào tạo ra dấu ấu tích cực nào. Khi còn giải vô địch châu Á dành cho lứa tuổi U22 trước đây, các đại diện của Lebanon đều vắng mặt tại vòng chung kết sau khi trải qua vòng loại với kết quả khá thất vọng.
 
Quá trình chuẩn bị cho vòng loại lần này của Lebanon U23 cũng gặp nhiều khó khăn khi họ tập trung khá muộn và không có trận đấu nào để kiểm chứng sức mạnh. Do đó, các chuyên gia của bongdanet.vn đều đánh giá đây là cơ hội tuyệt vời để Uzbekistan U23 có chiến thắng đầu tay.

DỰ ĐOÁN: 2-0