TLCA: 0:0
TL O/U: 3

Key Tip: Vancouver thất bại cả về chuyên môn lẫn TL ở 3/4 trận gần đây.

Giải Nhà nghề Mỹ MLS đang trôi đến giai đoạn cuối cùng. Hiện tại Vancouver đang có trong tay 43 điểm và xếp thứ 8 ở BXH khu vực miền Tây còn Sporting Kansas City đứng thứ 3 khu vực này với 53 điểm. Cả 2 đội đều còn động lực, với Vancouver là cố gắng lọt vào top 6 còn với Kansas City họ hướng tới mục tiêu top 2.

Dù rằng có lợi thế được chơi trên sân nhà nhưng Vancouver lại bị đánh giá thấp hơn đối thủ. TL đang ở mức hòa-được-thua nhưng điểm ăn cho cửa chủ nhà ở mức bỏ. Đây là tín hiệu thiếu khả quan với Vancouver vì họ từng thắng trong cả 2 lần gần nhất tiếp Kansas City trên sân nhà và cũng bởi ở 2 trận đó ít nhiều họ cũng ở cửa trên với mức chấp 1/4.

Sở dĩ giới chuyên môn đánh giá thấp Vancouver không chỉ bởi họ đứng kém đối thủ trên BXH mà còn do phong độ hiện tại của Vancouver quá bất ổn. Ngoại trừ chiến thắng trước Toronto trong thế hơn người thì Vancouver thất bại đồng thời thua về chỉ số châu Á ở 3/4 trận gần đây.

Bên kia chiến tuyến, Kansas City dù chưa thực sự bùng nổ nhưng ít nhiều họ cũng duy trì được sự ổn định với 4/5 trận bất bại gần đây. Dù rằng mốc tổng bàn thắng là 3 hòa nhưng người viết lại không đánh giá cao khả năng cởi mở bởi 2 đội cần thận trọng vì mục tiêu của mình. Thêm nữa, 4/5 trận vừa qua của Kansas City cũng đều có không quá 2 lần lưới rung.

Chuyên gia nhận định: Kansas City (0)
Dự đoán tỷ số: 0-1