TLCA: 1/2:0 - TX: 2 3/4

Pick: Rosenborg và Over

Lý do: Các nhà đương kim vô địch Rosenborg đang có khởi đầu thuận lợi ở mùa giải năm nay khi sớm vươn lên dẫn đầu bảng với khoảng cách an toàn so với đối thủ bám đuổi. Dù đá ít hơn đội đứng thứ 2 lúc này là Odd Grenland nhưng Rosenborg vẫn hơn tới 8 điểm khi giải mới đi qua 18 vòng. Các chỉ số phụ kèm theo cũng chứng kiến sự vượt trội của Rosenborg khi họ ghi được nhiều bàn thắng nhất giải với 41 bàn, trung bình mỗi trận hơn 2 lần chọc thủng lưới đối thủ. Số bàn thua của Rosenborg cũng ở mức thấp nhất với 13 bàn từ đầu mùa.

Ngược lại, tình trạng công làm thủ phá đang khiến Viking lẹt đẹp ở giữa BXH. Đội chủ nhà thường đánh rơi chiến thắng trong những phút cuối trận. Số bàn thắng mà Viking ghi được đúng bằng số bàn thua từ đầu giải khi cùng 20 bàn sau 18 trận đã đấu. Những gì mà Viking thể hiện còn ở mức khá khiêm tốn trên hàng công khi chỉ có nhiều bàn thắng hơn so với đội cuối bảng Start.

Trong quá khứ, Rosenborg đang chiếm ưu thế về thành tích đối đầu với 4 trận liên tiếp gần đây đều bất bại, trong đó có 3 chiến thắng cách biệt. Trận thắng gần nhất của Viking ở các trận đối đầu trong khuôn khổ giải vô địch Na Uy đã diễn ra cách đây gần 11 năm, thời kỳ Rosenborg đang suy thoái nặng nề. Nhưng lúc này mọi chuyện đã thay đổi với đúng vị thế mà đội khách đang có.

Dự đoán: 1-3