TLCA: 0:1/4

TL O/U: 2

Key Tip: RoPS thua theo châu Á 4/5 trận vừa qua.

Cùng với HJK Helsinki và Lahti, VPS Vaasa là một trong 3 đội mới thua trận. Thế nhưng, để nhìn thấy thầy trò Petri Vuorinen, người ta phải dõi mắt xuống khu vực cuối BXH (thứ 10). Sở dĩ có điều trớ trêu trên là vì VPS Vaasa để hòa quá nhiều, với cả thảy 6 trận. Hay nói chính xác hơn là bởi họ chưa biết thắng.

Thực tế, VPS Vaasa thi đấu không quá tệ. Ở 6 trận hòa kể từ đầu giải, có đến 5 lần đoàn quân của HLV Vuorinen vượt lên dẫn trước. Thế nhưng, họ đều không thể bảo vệ lợi thế. Điều đó phần nào cho thấy, phòng ngự đang là vấn đề với VPS Vaasa. Thế nên, chỉ cần giải được bài toán nói trên, VPS Vaasa sẽ tìm lại cảm giác chiến thắng.

Cuộc tiếp đón RoPS có thể xem là cơ hội để VPS Vaasa lần đầu tiên kể từ đầu giải bỏ túi 3 điểm. Dù được kỳ vọng rất lớn, nhưng những gì RoPS thể hiện cho đến thời điểm hiện tại chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của NHM. Sau 8 trận, đội bóng áo sọc trắng - đen mới thắng 2 trận, trong khi đã 5 lần rơi vào cảnh trắng tay.

Riêng 5 vòng gần đây, RoPS thua đến 4, gồm 2 trận mới nhất. Trên sân khách, thầy trò Toni Koskela thu về vỏn vẹn 1/9 điểm tối đa ở 3 trận vừa qua, ghi 2 bàn, thủng lưới 7 lần. Cần biết thêm rằng, cách đây hơn 3 tháng, RoPS đã thua VPS Vaasa 1-2 khi 2 đội chạm trán nhau tại Cúp Quốc gia.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: VPS Vaasa -1/4

Dự đoán tỷ số: 1-0