1. "Lấy anh đi, anh có nhẫn kim cương này"
VĐV nhảy 3 bước Will Claye trở thành người tạo ra màn cầu hôn thứ năm tại Thế vận hội năm nay. Sau phần thi ngày 16/8, biết mình đoạt HCB với thành tích 17m76, Claye bất ngờ tiến lên khán đài, nơi gia đình và bạn gái anh đang chờ.

Anh chàng 25 tuổi đến bên cô bạn gái Queen Harrison, cũng là một cựu VĐV điền kinh Olympic, quỳ xuống, nói những lời mà những ai cầu hôn cũng nói rồi giơ chiếc nhẫn kim cương to bự ra. Khỏi nói, Queen Harrison đã choáng ngợp thế nào trong tiếng vỗ tay ầm ầm của khán giả. Cô nói "đồng ý" và tất cả như vỡ òa để chúc mừng cặp uyên ương người Mỹ.

2. "Lấy anh nhé... chồng ơi"
Trước màn cầu hôn của cặp VĐV điền kinh Mỹ chỉ vài giờ, một nam VĐV điền kinh khác của Anh quốc cũng đã ngỏ lời trăm năm. VĐV đi bộ Tom Bosworth quỳ gối trên bãi biển Copacabana ở Rio cầu hôn bạn trai Harry Dineley.

5 màn cầu hôn đình đám nhất Olympic 2016

Tom Bosworth là người giữ kỷ lục Anh quốc nội dung đi bộ 20km và về đích thứ sáu tại Olympic 2016. Anh chàng 26 tuổi hạnh phúc thông báo trên mạng xã hội về màn cầu hôn lãng mạn của mình.

3. "Về chung nhà nhé em yêu?!"
Tom Bosworth cầu hôn Harry Dineley không phải màn hỏi cưới đồng tính lãng mạn duy nhất tại Olympic Rio 2016. Tuần trước, khán giả Brazil đã được chứng kiến màn cầu hôn độc đáo và bất ngờ của cặp VĐV bóng bầu dục.

5 màn cầu hôn đình đám nhất Olympic 2016

Trong ngày thi đấu chính thức thứ năm của Olympic, VĐV bóng bầu dục nữ Brazil Isadora Cerullo đã vô cùng bất ngờ khi cô bạn gái lâu năm Marjorie Enya tiến đến cầu hôn trước hàng nghìn khán giả trên sân. Đây là màn cầu hôn đầu tiên tại Olympic 2016.

4. "Chúng mình cưới nhau... NGAY BÂY GIỜ đi em?!"
Đầu tuần này, Charlotte Dujardin giành HCV nội dung ngựa nghệ thuật cho đoàn Anh quốc, trong khi hôn phu của cô hào hứng cổ vũ trên khán đài. Chỉ có điều Dean Wyatt đã viết dòng chữ "Chúng mình cưới nhau ngay bây giờ nhé em" và dán trước ngực khiến cô sướng như điên.

5 màn cầu hôn đình đám nhất Olympic 2016

5. Màn cầu hôn kịch tính nhất Olympic của cặp VĐV nhảy cầu Trung Quốc
Qin Kai (30 tuổi) tạo ra màn cầu hôn kịch tính nhất Olympic 2016. Sau khi bạn gái anh là He Zi (25 tuổi) đang trên bục nhận HCB nội dung nhảy cầu mềm 3m nữ, Kai tiến đến, ngập ngừng, đầy xúc động nói những lời yêu thương. Anh chàng ngượng ngùng quỳ gốc, rơm rớm nước mắt và giơ chiếc nhẫn cầu hôn cô bạn gái cũng đang nức nở vì xúc động.

5 màn cầu hôn đình đám nhất Olympic 2016

Màn cầu hôn đậm chất châu Á, chỉ có những cái ôm, không hôn hít... đã trở thành hiện tượng trên mạng. Vẻ mặt nhăn nhó của Kai vì sợ Zi từ chối trở thành khoảnh khắc đắt nhất của màn cầu hôn này. Rất may cô ấy đã đồng ý và Kai tặng vợ sắp cưới một bông hồng đỏ để trong chiếc cốc thủy tinh.