Hoàng Xuân Vinh chính là VĐV xuất sắc nhất trong số 23 VĐV của đoàn thể thao Việt Nam tới Brazil tranh tài tại Olympic 2016 lần này khi giành chiếc HCV lịch sử ở nội dung 10m súng ngắn hơi cộng với 1 tấm HCB ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm.

Hàng loạt kỷ lục ấn tượng đã được anh tạo nên như VĐV đầu tiên của Việt Nam đoạt HCV tại Olympic, người đầu tiên giành 2 chiếc huy chương ở cùng 1 kỳ Olympic. Với những chiến tích vang dội đó, Hoàng Xuân Vinh xứng đáng được coi là người hùng dân tộc. biểu tượng cho tinh thần chiến đấu, nỗ lực không ngừng để các VĐV khác học tập.

Theo kế hoạch, vào khoảng 21h30 ngày 14/8, Hoàng Xuân Vinh cùng các thành viên, BHL của đoàn bắn súng Việt Nam sẽ đặt chân xuống sân bay Nội Bài.

Cho tới lúc này, tính tổng cộng tất cả khoản thưởng từ Bộ TDTT, Bộ Quốc Phòng cùng các nhà tài trợ thì số tiền thưởng dành cho thành tích của Hoàng Xuân Vinh đã lên đến hơn 5 tỷ đồng. Trong đó, đáng kể nhất là mức thưởng khủng 1 tỷ đồng cho chiếc HCV và 800 triệu đồng do Công ty cổ phần đầu tư thể thao Việt Nam hứa trao tặng.

Công ty do Hàn Quốc đầu tư 100% vốn, Synopex cũng gây sốc khi tuyên bố sẽ gửi tặng 50.000 USD cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, ngoài ra còn nhiều khoản thưởng đến từ các doanh nghiệp tài trợ khác. Con số ước tính tạm thời đã vào khoảng 5,4 tỷ đồng và còn có thể tăng lên nữa khi xuất hiện thêm nhiều “mạnh thường quân” muốn tặng thưởng cho xạ thủ 41 tuổi.