Lee Eun Ju (áo tím) chụp ảnh selfie cùng đối thủ Hong Un Jong tại Olympic 2016

Mạng xã hội Twitter đang lan truyền nhanh chóng tấm ảnh của nữ VĐV thể dục dụng cụ Hàn Quốc Lee Eun Ju chụp cùng đối thủ Hong Un Jong người CHDCND Triều Tiên.

Thoạt nhìn, nó chỉ là một ảnh tự sướng quá đỗi bình thường mà các VĐV vẫn hay làm với nhau tại các sự kiện thể thao. Nhưng với những người hiểu về chính trị thì đằng sau nó là cả một câu chuyện dài.

Cụ thể về bức ảnh, trong quá trình chuẩn bị tranh tài tại các nội dung của môn thể dục dụng cụ, Lee Eun Ju (áo tím) đã tươi cười cùng chụp selfie với Hong Un Jong, nhà vô địch Olympic Bắc Kinh 2008 nội dung nhảy chống và vô địch thế giới năm 2014.

Bức ảnh tự sướng gây sốc chính trị tại Olympic 2016

Thể thao đẩy lùi những bất đồng chính trị, gửi thông điệp hòa bình đến mọi nơi trên thế giới

Đội thể dục dụng cụ Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên nằm cùng nhánh và thi đấu cùng thời điểm tại Olympic năm nay. Hình ảnh thân thiện trên khiến nhiều người yêu hòa bình mỉm cười. Bởi họ hiểu rằng, những căng thẳng sâu nặng trong mối quan hệ của hai miền Triều Tiên này chẳng còn nữa khi thể thao đã hàn gắn tất cả.

CHDCND Triều Tiên không chỉ có căng thẳng chính trị với Hàn Quốc mà cả với Mỹ. Nhưng ở Olympic 2016, những điều đó không tồn tại. Các VĐV thể dục dụng cũ Mỹ và Triều Tiên vẫn tập luyện chung, thậm chí các VĐV Mỹ vẫn đập tay đầy thân mật với VĐV Ri-se Gwang của Triều Tiên.

Bức ảnh tự sướng gây sốc chính trị tại Olympic 2016

Hong Un Jong (trái) được Simone Biles của Mỹ chúc mừng đầy thân thiện tại Giải vô địch thế giới năm 2014

Tại Giải thể dục dụng cụ vô địch thế giới tổ chức ở Trung Quốc năm 2014, cũng chính Hong Un Jong và nữ đối thủ Simone Biles người Mỹ đã tạo nên một hình ảnh đẹp khi cả hai thân thiện ôm chầm chúc mừng nhau sau khi thi đấu.

Thể thao, đặc biệt là Olympic, đã mang đến thông điệp rằng: "Dù bạn mang quốc tịch gì, dù lãnh đạo quốc gia bạn có là ai và dù căng thẳng chính trị có leo thang đến đâu... tất cả mọi người đều bình đẳng"...