Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh mang về tấm HCV Olympic lịch sử cho thể thao Việt Nam

Sau khi kết thúc vòng loại ở vị trí thứ 4 với 581 điểm. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh bước vào vòng chung kết với sự quyết tâm và tập trung cao độ. Sau 10 lượt bắn, VĐV sinh năm 1974 xuất sắc giành tới 202,5 điểm và chính thức đem về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Thẻ thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016

Đây thật sự là một món quà không thể ý nghĩa hơn với Đại tá quân đội nhân dân Việt Nam, Hoàng Xuân Vinh. 4 năm trước tại Olympic London 2012, xạ thủ Quân đội đã đánh rơi tấm HCĐ khi chỉ kém người đứng thứ 3 đúng 0,1 điểm. Trước đó, tại ASIAD 2010 mọi thứ còn cay đắng hơn khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh để súng cướp cò ở đúng lượt bắn cuối cùng và đánh rơi chiếc HCV định mệnh.
 
Cuối cùng sau rất nhiều gian khổ và những lần gục ngã trước đỉnh vinh quang, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng đã ghi tên mình vào lịch sử thể thao Việt Nam. Đây là tấm HCV đầu tiên của thể thao Việt Nam tại một kỳ Olympic. Trước đó, chúng ta từng có 2 VĐV giành HCB là Trần Hiếu Ngân môn Taekwondo tại Olympic Sydney 2000 và VĐV cử tạ Hoàng Anh Tuấn tại Olympic Bắc Kinh 2008. 
 
Chung cuộc sau vòng chung kết, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam với 202,5 điểm, HCB thuộc về VĐV Felipe Almeida Wu của Brazil với 202,1 điểm. Xạ thủ Trung Quốc, Wei Pang giành HCĐ với 180,4 điểm.
 
CẬP NHẬT HUY CHƯƠNG VÀNG BẮN SÚNG CỦA HOÀNG XUÂN VINH
 
Cập nhật kết quả Olympic Rio 2016 mới nhất: Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic