Lee Chong Wei đánh bại Lin Dan tại bán kết nhưng thất thủ trước Chen Long tại chung kết và chỉ giành HCB Olympic 2016

Một người đàn ông Malaysia đã đột tử khi theo dõi trận cầu lông kịch tính giữa tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei và đối thủ người Trung Quốc Lin Dan hôm 19/8.

Theo trang The Star Online, người đàn ông có tên Lum Wah Wong (64 tuổi) đã đột quỵ và qua đời lúc 20h55 cùng ngày sau khi xem TV phát trận cầu lông căng thẳng trên. Bà Bibi Lam, một người chuyên buôn bán bất động sản, em họ của nạn nhân cho biết: ông Wong xem TV cùng cháu gái mình tại nhà ở Papan vào đêm thứ sáu. Khi tỷ số set đấu thứ 3 là 20-20, ông này đã nhảy lên và hét lớn. Chỉ sau đó vài giây, nạn nhân ngồi bệt xuống, thở hắt rồi bất tỉnh... Khi xe cứu thương đến, các bác sĩ xác định ông Wong đã qua đời. Gia đình xác nhận rằng ông Wong không có tiền sự bệnh tật gì trước khi đột quỵ.

CĐV vỡ tim chết khi xem Lee Chong Wei đả bại Lin Dan ở Olympic 2016

Lin Dan (Trung Quốc), bại tướng của Lee Chong Wei tại bán kết đơn nam cầu lông Olympic 2016

Trận bán kết cầu lông đơn nam giữa Lee Chong Wei và Lin Dan hôm 19/8 được đánh giá là trận cầu kịch tính và hay nhất Thế vận hội. Tay vợt Malaysia sau khi bị dẫn trước 15-21 đã bất ngờ thắng lại 21-11, 22-20 để giành vé vào chung kết.

Xem những tình huống hay nhất trận đấu kịch tính giữa Lee Chong Wei vs Lin Dan

Tuy nhiên, tại trận chung kết đêm 20/8 gặp một đối thủ Trung Quốc khác - Chen Long, Lee Chong Wei đã để thua 0-2 (18-21, 18-21) và chỉ giành HCB (Lin Dan cũng để thua Viktor Axelsen của Đan Mạch 1-2 (21-15, 10-21, 17-21) trong trận tranh HCĐ).

Đây là kỳ Olympic thứ ba liên tiếp Lee Chong Wei thất bại trong trận chung kết. Tấm HCV Olympic mà anh còn thiếu vẫn chưa đến trong suốt sự nghiệp. Tay vợt 33 tuổi mới đây đã lên tiếng xin lỗi 30 triệu người dân Malaysia đã kỳ vọng vào anh tại đấu trường Olympic. Lee Chong Wei tuyên bố chia tay Thế vận hội, nhường suất cho các tay vợt trẻ tại Olympic Tokyo 2020.

Xem lại toàn bộ trận bán kết Lee Chong Wei vs Lin Dan