Venus Williams (trái) và cô em Serena Williams bị tin tặc khẳng định dùng chất kích thích

WADA vừa xác nhận thông tin mật của tổ chức này bị nhóm khủng bố mạng Tsar Team của Nga truy cập trái phép. Theo nhóm này, Liên đoàn Quần vợt Quốc tế cho phép chị em nhà Williams cùng nhiều ngôi sao thể thao khác sử dụng các chế phẩm y tế.

Theo các thông tin rò rỉ, cô em Serena Williams đã sử dụng oxycodone, hydromorphone, prednisone và methylprednisolone trong những dịp khác nhau vào năm 2010. Trong khi đó, Venus Williams cũng được cho đã dùng prednisone, prednisolone và triamcinolone. Tuy nhiên, những chất này đều được chỉ định bởi các bác sĩ và được lưu lại minh bạch trên các tài liệu của Liên đoàn Quần vợt Quốc tế.

Chị em Williams và sao thể dục dụng cụ Mỹ bị nghi sử dụng chất kích thích

Ngôi sao thể dục dụng cụ Simone Biles, người giành 4 HCV Olympic Rio 2016, cũng bị tố đã dùng các chất kích thích

Theo chuyên gia doping người Australia Richard Ings thì việc Serena Williams trải qua đợt điều trị chấn thương 2 ngày có sử dụng glucocorticosteroid là điều bình thường vì chất này không nằm trong danh mục bị cấm.

Simone Biles, ngôi sao thể dục dụng cụ giành 4 HCV Olympic Rio 2016, cũng bị lôi vào lùm xùm này. Tuy nhiên, Liên đoàn Thể dục Quốc tế khẳng định Biles "không làm gì sai".

Động thái của nhóm tin tặc này được cho là để trả đũa việc Ủy ban Olympic Quốc tế đã ra lệnh cấm hàng loạt VĐV điền kinh Nga không được dự Olympic Rio 2016 vì dính đến doping.