Hiện trường vụ sơ tán hỏa hoạn tại Làng Olympic mà sau đó đoàn VĐV Australia bị mất trộm đồ đạc

Theo CNN, cuối tuần qua, Làng Olympic 2016 xảy ra một vụ hỏa hoạn tại tầng hầm để xe của một trong những tòa nhà tại đây, khiến hơn 100 VĐV phải sơ tán khẩn cấp. Khu nhà này là nơi các VĐV đoàn Australia đang ở.

Sau 30 phút sơ tán, mọi người mới được trở lại phòng mình. Tuy nhiên, một số đồ đạc của các VĐV Australia đã bị ăn trộm.

Theo bà Kitty Chiller, phụ trách đoàn VĐV Australia, thì một máy tính xách tay và một số áo bảo vệ chống virus Zika đã bị ăn trộm. Số đồ đạc này phát hiện bị mất tại phòng của một quan chức đội xe đạp Australia ở tầng 5.

Một số VĐV Australia nói rằng không thể tin được điều này lại xảy ra tại một kỳ Thế vận hội. Thậm chí, họ phàn nàn rằng hệ thống báo động hỏa hoạn rất kém, khiến VĐV bắn súng Warren Potent, người đang ngủ trong thời điểm hỏa hoạn không hề biết gì và đã ở trong phòng suốt thời gian đó.

Đoàn VĐV Australia bị trộm khi sơ tán hỏa hoạn ở Làng Olympic 2016

Công trình phục vụ môn đua thuyền tại Olympic 2016 bị sập, "báo động đỏ" về công tác tổ chức của Thế vận hội năm nay

Các VĐV cũng phàn nàn rằng toilet tại một số phòng thậm chí không thể giật nước, tường trần long tróc khá nhiều... Tất cả những sự cố này đẩy BTC Olympic 2016 vào tình trạng "báo động đỏ" về công tác tổ chức.

Mới đây, công trình phục vụ môn đua thuyền Olympic tại thành phố Rio cũng bị sập, trong khi chỉ còn 3 ngày nữa là Olympic 2016 khai mạc.