Stefan Henze (phải) từng giành HCB canoeing tại Olympic Athens 2004 và vừa thiệt mạng vì tai nạn xe hơi tại Olympic 2016

Stefan Henze (35 tuổi), HLV đội tuyển kayak nữ Đức đang tranh tài tại Olympic 2016, đã thiệt mạng trong vụ xe taxi chở anh cùng một thành viên khác của đoàn Đức, đâm vào dải phân cách bê tông với tốc độ cao trên đường về Làng Olympic.

Sự việc được xác định xảy ra vào khoảng 4h50 sáng thứ 6 (12/8), Henze bị đa chấn thương và không qua khỏi tại bệnh viện. Người đi cùng Henze là Cristian Katini, bác sĩ của đội canoeing Đức và tài xế Artur de Almeida Campos (26 tuổi) chỉ bị thương.

HLV kiêm HCB Olympic canoeing Đức thiệt mạng vì tai nạn taxi tại Olympic 2016

Stefan Henze đảm nhiệm chức vụ HLV tuyển kayak nữ Đức tranh tài tại Olympic 2016

Gia đình của Stefan Henze đã có mặt tại Rio, bên cạnh khi anh qua đời. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach chia sẻ nỗi mất mát lớn của thể thao Đức và gia đình của một VĐV Olympic.

HLV kiêm HCB Olympic canoeing Đức thiệt mạng vì tai nạn taxi tại Olympic 2016

Stefan Henze (thứ hai trái sang) trên bục nhận HCB nội dung canoeing nam Olympic Athens 2004

Stefan Henze từng giành HCB canoeing tại Olympic Athens  2004. Anh đến Olympic Rio 2016 với tư cách mới: HLV đội kayak nữ. Lễ truy điệu Stefan Henze sẽ được tổ chức tại Làng Olympic Rio vào sáng 16/8 (giờ Brazil) và cờ Đức sẽ được treo rủ để tưởng nhớ sự ra đi của Stefan Henze.