Đội tuyển bóng đá nam Vương quốc Anh thi đấu tại Olympic London 2012

Tại Olympic 2016 ở Rio, tuyển bóng đá nam, nữ Vương quốc Anh không góp mặt, sau khi từng ra mắt tại Olympic London 2012. Cách đây 4 năm, khi Olympic tổ chức trên sân nhà (Anh quốc), hai đội bóng đá nam, nữ Vương quốc Anh đã được thành lập để tăng sức mạnh, nâng cao khả năng cạnh tranh huy chương. Tuy nhiên, tại Thế vận hội năm nay, các đội bóng thuộc các quốc gia trong Vương quốc Anh đã "cơm nhà nào nhà nấy lo" và không đại diện nào thuộc Vương quốc Anh giành vé tới Brazil.

HLV tuyển Anh ủng hộ tái lập đội Vương quốc Anh dự Olympic

HLV tuyển bóng đá nam Anh Sam Allardyce kêu gọi tái lập lại các đội bóng Vương quốc Anh để tranh tài tại Olympic

Khi được hỏi có tiếc không khi các đội bóng Vương quốc Anh không có mặt tại Olympic 2016, HLV Allardyce nói: "Cá tôi nhân tôi thì có. Đó là một sân chơi tuyệt vời, 4 năm mới có một lần. Vậy mà vắng mặt thì quá đáng tiếc".

Liên đoàn bóng đá Anh từng vận động thành lập đội bóng Vương quốc Anh kiếm vé dự Olympic 2016 nhưng không nhận được sự ủng hộ từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trực thuộc như Scotland, xứ Wales hay Bắc Ireland.

HLV Sam Allardyce kêu gọi các Liên đoàn bóng đá quốc gia trực thuộc Vương quốc Anh nên nhóm họp để bàn về việc này nhằm thành lập đội bóng Vương quốc Anh để tìm kiếm cơ hội thi đấu tại Olympic Tokyo 2020.

HLV tuyển Anh ủng hộ tái lập đội Vương quốc Anh dự Olympic

Cựu HLV tuyển U21 Anh Stuart Pearce từng dẫn dắt đội bóng đá nam Vương quốc Anh dự Olympic London 2012

Tại Olympic London 2012, đội tuyển nam Vương quốc Anh từng thắng Senegal 1-1, UAE 3-1 và Uruguay 1-0 ở vòng bảng. Tại tứ kết, đội bóng đặc biệt này gặp Hàn Quốc, bị cầm hòa 1-1 trong thời gian thi đấu chính thức và thua 4-5 trên chấm luân lưu. Tuyển nữ Vương quốc Anh cũng toàn thắng vòng bảng (New Zealand 1-0, Cameroon 3-0, Brazil 1-0), nhưng cũng để thua tại tứ kế trước Canada (0-2).