Bên cạnh sở trường 10m súng ngắn hơi thì 50m súng ngắn cũng là nội dung mà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có đủ khả năng tranh chấp huy chương. Còn nhớ cách đây 4 năm, tại Olympic London 2012, chỉ thiếu chút nữa là tay súng số 1 của thể thao Việt Nam đã giành tấm HCĐ tại nội dung thi này.

Lúc đó, Xuân Vinh đã đứng trước cơ hội cực lớn để mang về chiếc huy chương khi chỉ cần bắn được trong khoảng 8-9 điểm ở lượt bắn thứ 9 thế nhưng những sức ép, áp lực đã làm anh mất tập trung và chỉ bắn được 7,3 điểm, kết quả chung cuộc xếp sau người đứng thứ 3 Wang Zhiwei đúng 0,1 điểm.

Bởi vậy mà xạ thủ 41 tuổi không giấu nổi sự lo lắng trước lúc vào thi đấu vòng loại nội dung 50m súng ngắn tại Olympic 2016. Trước giờ ra trận, Hoàng Xuân Vinh tự động viên sẽ cố gắng thi đấu hết sức và giữ một tâm lý thoải mái nhất trong nội dung thi cuối cùng của mình tại kỳ Thế vận hội Rio.

Theo lịch, hai xạ thủ của Việt Nam là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường sẽ tham dự vòng loại nội dung 50m súng ngắn vào lúc 19h00 ngày 10/8 (theo giờ VN). Trận chung kết sẽ diễn ra 3 tiếng sau đó.