Sự cố mất chìa khóa hy hữu ở cổng phía Đông sân Maracana xảy ra hôm 3/8 (giờ địa phương), trước khi trận đấu môn bóng đá nữ Olympic Rio 2016 giữa Thụy Điển và Nam Phi diễn ra.

Nữ phóng viên Julia Caneiro của kênh BBC Sport hiện đang có mặt ở thành phố Rio de Janeiro, nơi Olympic 2016 chuẩn bị khai mạc đã đăng tải một video trên mạng xã hội Twitter về thông tin trên.

Giới thiệu về video này, Julia Caneiro viết: "Bắt đầu như vậy ư? Olympic Rio 2016 bắt đầu với việc lính cứu hỏa phá khóa cửa ở cửa phía Đông sân Maracana".

Được biết, hàng nghìn khán giả đã phải xếp hàng hàng giờ đồng hồ để đợi khóa cửa phía Đông Maracana được phá. Sự cố này càng khiến cho công tác tổ chức Olympic 2016 của Brazil trước ngày khai mạc càng trở nên báo động.

Những điều cần biết về lễ khai mạc Olympic 2016:

Thời gian diễn ra lễ khai mạc Olympic Rio 2016
20h00 ngày 5/8 giờ địa phương (tức 6h00 sáng ngày 6/8 giờ Việt Nam).

Địa điểm diễn ra lễ khai mạc Olympic Rio 2016
Sân vận động Maracana, Rio de Janeiro.

Các nghi lễ tại lễ khai mạc Olympic Rio 2016
Lễ khai mạc Olympic Rio 2016 sẽ bao gồm các nghi lễ theo quy định của Hiến chương Olympic (phát biểu chào mừng, lễ thượng cờ, diễu hành) cùng với các màn biểu diễn nghệ thuật để giới thiệu nền văn hóa của nước chủ nhà Brazil.

Đạo diễn lễ khai mạc Olympic Rio 2016
Lễ khai mạc Olympic Rio 2016 có 3 đạo diễn gồm Fernando Meirelles, nhà sản xuất phim Daniela Thomas và đạo diễn kiêm nhà sản xuất Andrucha Waddington.

Diễn viên biểu diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Olympic Rio 2016
Biên đạo múa nổi tiếng Brazil Deborah Colker cùng hơn 6.000 tình nguyện viên sẽ biểu diễn trong buổi lễ khai mạc.

Chi phí cho lễ khai mạc Olympic Rio 2016
Lễ khai mạc Olympic Rio 2016 chỉ tốn 10% ngân sách so với buổi lễ tương tự ở London năm 2012. Đạo diễn Meirelles giải thích: “Thật xấu hổ nếu chi ra số tiền mà London đã dùng ở đất nước như Brazil, nơi cần tiền để cải thiện môi trường và cung cấp cho giáo dục”.

Khách mời trong lễ khai mạc Olympic Rio 2016
Ban tổ chức Olympic 2016 ước tính sẽ có ít nhất 100 người đứng đầu các Nhà nước và tổ chức tham dự lễ khai mạc. Tuy nhiên, một số nhà lãnh đạo không cam kết chắc chắn có mặt. Một số nhà lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia sẽ tham dự lễ khai mạc như Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, Ban Ki-moon; Tổng thống Argentina, Mauricio Macri; Tổng thống Colombia, Manuel Santos; Tổng thống CH Czech, Milos Zeman; Tổng thống Pháp, Francois Hollande...