Cô là một trong 7 VĐV đại diện cho đất nước nhỏ bé này tranh tài trên đất Brazil. Dù mang quốc tịch Nepal nhưng Gaurika Singh đã chuyển tới Anh sinh sống từ năm 2 tuổi cùng với gia đình.

Được nhận sự khuyến khích và hỗ trợ tối đa từ bố mẹ, cô gái trẻ gia nhập vào CLB bơi lội Barnet Copthall ở Tây Bắc London và sớm bộc lộ tố chất thiên phú trên đường đua xanh.

Gaurika Singh đã bắt đầu thi đấu ở giải vô địch bơi lội Nepal từ năm 11 tuổi. Tới thời điểm hiện tại, cô đã gặt hái nhiều thành tích đáng nể và nắm giữ 7 kỷ lục quốc gia.

Tháng 4/2015, Gaurika Singh từng suýt mất mạng trong một lần trở về thủ đô Kathmandu (Nepal) để thi đấu, đúng vào thời điểm tại đây xảy ra trận động đất khủng khiếp mạnh tới 7,8 độ richter. Hàng nghìn ngôi nhà đã bị đổ sập và vùi trong đống đổ nát thế nhưng tòa nhà Gaurika Singh ở lại trụ vững, nhờ đó mà cô cùng mẹ, em trai đã sống sót thần kỳ.

Ở Olympic 2016, Gaurika Singh sẽ tham dự nội dung bơi ngửa 100 mét nữ. Thành tích tốt nhất của Gaurika Singh là 1 phút 8 giây 12, dù còn kém khá xa người thống trị nội dung này Emily Seebohm (58,26 giây) và cơ hội để đoạt huy chương là rất nhỏ nhoi thế nhưng Gaurika Singh vẫn tích cực tập luyện. Cô chia sẻ: “Tôi muốn tham dự Olympic nhưng không kỳ vọng nhiều vì còn quá trẻ. Khi hay tin giành vé tham dự Olympic, tôi đã vô cùng sốc”.

Dẫu sao với việc là VĐV trẻ tuổi nhất ở kỳ Olympic 2016 thì đó đã là niềm vinh dự hết sức to lớn của cô gái trẻ sở hữu vẻ đẹp tựa thiên thần này.

Cùng chiêm ngưỡng những bức hình của VĐV trẻ tuổi nhất tại Olympic 2016, Gaurika Singh:

 Khám phá những bí mật xoay quanh VĐV trẻ tuổi nhất Olympic 2016

Khám phá những bí mật xoay quanh VĐV trẻ tuổi nhất Olympic 2016

Khám phá những bí mật xoay quanh VĐV trẻ tuổi nhất Olympic 2016