Yohann Diniz đã ngã vật ra đường vì kiệt sức

Sau khoảng 45 phút tranh tài, Yohann Diniz bứt lên, một mình dẫn đầu chặng đua. Nhưng đáng tiếc, sự cố nhạy cảm bắt đầu xảy ra với anh. Hình ảnh được ghi lại từ các camera hành trình cho thấy rõ phía sau quần Diniz ướt sũng. Một thứ nước màu nâu đậm chảy liên tục xuống chân VĐV điền kinh người Pháp.

Sau khoảng 15km, Diniz đã ngã vật ra mặt đường do xuống sức, nằm bất động dưới cái nóng hơn 27 độ tại Rio de Janeiro. Nhưng ngạc nhiên chưa, Diniz vẫn cố gượng dậy với sự trợ giúp của một đồng nghiệp, bất chấp khó khăn để hoàn tất 50km đi bộ sau 3 giờ 46 phút 43 giây.

Thành tích ấy chỉ giúp Diniz xếp thứ 8 chung cuộc nhưng với nhiều người, anh xứng đáng giành được hơn cả một huy chương vàng với những nỗ lực phi thường, tinh thần thể thao đích thực. "Diniz có thể không đoạt HCV Olympic, nhưng anh xứng đáng nhận HCV vì sự quyết tâm, không đầu hàng trước nghịch cảnh", tờ Sport Mail (Anh) bình luận.

Ở cuộc đua 50km đi bộ tại Olympic Rio 2016, ĐKVĐ thế giới Matej Toth của Slovakia giành huy chương vàng, Jared Tallent của Australia đoạt huy chương bạc, và huy chương đồng thuộc về Hirooki Arai của Nhật Bản.