Sun Yang lại nằm trong tâm bão chỉ trích về quá khứ dùng doping sau khi giành huy chương vàng tại Olympic 2016
 
VĐV bơi Camille Lacourt của Pháp lại khơi mào những đợt tấn công mới nhằm vào Sun Yang khi tay đua này vừa giành huy chương vàng nội dung 200m tự do nam. “Khi nhìn lên bục trao giải nội dung 200m tự do, tôi cảm thấy buồn nôn. Tôi cảm thấy rất buồn khi nhìn môn thể thao mình đang theo đuổi lại như thế này…” - Camille Lacourt nói.
 
Kình ngư Trung Quốc lại bị khinh rẻ về chuyện sử dụng doping trước Olympic 2016
Ngôi sao bơi lội Pháp Camille Lacourt là người mới nhất công kích kình ngư Sun Yang của Trung Quốc
 
Camille Lacourt không phải VĐV duy nhất chỉ trích những VĐV như Sun Yang xuất hiện tại Olympic 2016. Trước đó, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của Thế vận hội Rio, kình ngư Mack Horton của Australia, người đánh Sun Yang ở nội dung 400m tự do nam để giành huy chương vàng, đã thẳng thắn gọi đồng nghiệp người Trung Quốc là “kẻ sử dụng chất cấm gian dối”. Sau đó, một làn sóng phẫn nộ từ những người dân Trung Quốc bùng lên yêu cầu Horton phải xin lỗi Yang.
 
Kình ngư Trung Quốc lại bị khinh rẻ về chuyện sử dụng doping trước Olympic 2016 
Thái độ ngạo nghễ của Sun Yang khi giành HCV nội dung 200m tự do nam tại Olympic 2016 khiến Camille Lacourt cảm thấy "buồn nôn"
 
Sun Yang từng bị Liên đoàn bơi Trung Quốc cấm thi đấu 3 tháng năm 2014 vì dương tính với chất cấm. Tuy nhiên, mỗi lần xuất hiện tại các giải bơi, VĐV này đều nhận được thái độ lạnh nhạt của các tay bơi khác.
 
Kình ngư Trung Quốc lại bị khinh rẻ về chuyện sử dụng doping trước Olympic 2016
Trước đó, Mack Horton của Australia đã công khai chỉ trích Sun Yang về quá khứ sử dụng chất cấm
 
Cũng tại Olympic 2016, VĐV Yulia Efimova (Nga) phải nhận tiếng la ó của các CĐV khi xuất hiện tại nội dung 100m ếch nữ. Lilly King, nữ kình ngư người Mỹ, cảm thấy khó chịu khi đứng cạnh bục thi đấu với Efimova. Sau đó, cô đánh bại kình ngư người Nga ở nội dung trên để giành huy chương vàng, đồng thời kêu gọi Liên đoàn bơi lội thế giới cần cấm những người như Yulia Efimova góp mặt tại các giải đấu lớn như Olympic. Yulia Efimova từng thất bại trong hai lần kiểm tra doping và bị cấm thi đấu tới 16 tháng, trước khi khiếu nại thành công để được thi đấu tại Olympic 2016.