Lee Chong Wei (trái) một lần nữa lỡ hẹn với tấm HCV Olympic

 

 

Trong set đấu thứ nhất, Chen Long là người nhập cuộc tốt hơn khi ghi liên tiếp 4 điểm ngay đầu trận. Tuy nhiên sau đó Lee Chong Wei đã lấy lại sự bình tĩnh, đã có những thời điểm tay vợt người Malaysia vượt lên với khoảng cách lên tới 3 điểm. Nhưng khi set 1 trôi về cuối thì lối chơi bao sân của Chen Long càng tỏ ra hiệu quả. Tay vợt Trung Quốc bám đuổi sau đó vượt lên ở những điểm số quyết định để giành chiến thắng 21-18.

Bước sang set thứ 2, hai tay vợt cho thấy sự cân tài cân sức khi cống hiến nhiều đường cầu đẹp mắt. Dẫn trước 8-5 nhưng có vẻ như tâm lý của Lee Chong Wei gặp vấn đề, anh bất ngờ để Chen Long ghi liền một mạch 6 điểm và chạm điểm số 11 trước trong set đấu thứ 2. 

Dù rất cố gắng lấy lại sự bình tĩnh sau quãng nghỉ ngắn giữa set song Chen Long với sự cổ vũ của rất nhiều kiều bào Trung Quốc tại Brazil luôn duy trì được một khoảng cách an toàn trước Lee Chong Wei. Càng về cuối trận, tay vợt số 1 thế giới người Malaysia càng tỏ ra lép về, anh liên tục đánh hỏng những đường cầu khá đơn giản trong khi Chen Long luôn duy trì sự lì lợm trong lối chơi. Nỗ lực cân bằng điểm số của Lee Chong Wei bất thành khi anh để thua 18-21 trong set 2. Chung cuộc, Chen Long đã giành tấm HCV đơn nam Olympic sau chiến thắng 2-0 trước Lee Chong Wei (21-18,21-18).

Với Lee Chong Wei, một lần nữa anh gục ngã trước cửa thiên đường khi dù đã loại được khắc tinh Lin Dan ở bán kết. Đây là trận thua chung kết Olympic thứ 3 liên tiếp của tay vợt người Malaysia. Là một tay vợt vĩ đại song đáng tiếc danh hiệu lớn dường như vẫn luôn lẩn tránh Lee Chong Wei. 

Ở trận tranh hạng ba diễn ra trước trận chung kết không lâu, Lin Dan bất ngờ để thua 1-2 (21-15, 10-21, 17-21) trước Viktor Axelsen và đành ngậm ngùi nhìn tấm HCĐ thuộc về tay vợt trẻ người Đan Mạch.

Lee Chong Wei gục ngã trước Chen Long trong trận chung kết Olympic 2016

KẾT QUẢ CHUNG KẾT ĐƠN NAM CẦU LÔNG OLYMPIC 2016: LEE CHONG WEI vs CHEN LONG: 0-2
 
Lee Chong Wei gục ngã trước Chen Long trong trận chung kết Olympic 2016
 
KẾT QUẢ TRẬN TRANH HCĐ: LIN DAN vs AXELSEN VIKTOR: 1-2
Lee Chong Wei gục ngã trước Chen Long trong trận chung kết Olympic 2016