Ngày thi đấu hôm qua thực sự là một ngày đáng nhớ với cá nhân xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và đoàn Thể Thao Việt Nam. Theo đó, Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành HCB ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm của nam. Đây là chiếc huy chương thứ hai của đoàn Thể thao Việt Nam và cũng là của riêng cá nhân xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sau chiếc HCV trong ngày thi đấu đầu tiên. 

Chắc chắn, thành tích ấn tượng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ tiếp thêm động lực cho tay vợt Nguyễn Tiến Minh khi anh chính thức ra quân trong ngày hôm nay. Vào khoảng 20h55 theo giờ Việt Nam, Tiến Minh sẽ gặp tay vợt Vladimir Malkov ở trận đấu đầu tiên vòng bảng. Ở môn cầu lông, Tiến Minh nằm ở bảng E cùng Malkov (Nga), David Obernosterer (Áo) và Lin Dan (Trung Quốc). Mỗi bảng đấu sẽ chỉ lấy 1 VĐV vào vòng tiếp theo, vì vậy Tiến Minh sẽ phải cần đến điều thần kỳ nếu muốn vượt qua vòng bảng E nơi có sự góp mặt của nhà ĐKVĐ Olympic – Lin Dan.
 
Bên cạnh Tiến Minh, hai tay chèo của ĐT rowing Việt Nam là Tạ Thanh Huyền và Hồ Thị Lý sẽ bước vào tranh tài tại bán kết nhóm C/D1 nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ. Ở lượt thi này sẽ có tổng cộng 4 cặp VĐV, ngoài cặp của Việt Nam là các cặp VĐV của Hongkong, Vương quốc Anh và Cuba. Vòng bán kết nhóm C/D1 này không có ý nghĩa tranh chấp huy chương mà chỉ để phân hạng các cặp VĐV mà thôi. Nếu về đích trong top 3, hai tay chèo của chúng ta sẽ tiếp tục tranh tài ở chung kết nhóm C lúc 22h20 ngày 12/8. Nếu về đích thứ tư tại bán kết, chúng ta sẽ tranh tài tại chung kết nhóm D diễn ra lúc 22h00 ngày 12/8.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn Thể Thao Việt Nam đang tạm xếp ở vị trí thứ 15, ngang bằng với chủ nhà Brazil với 1 HCV và 1 HCB. Dù kết quả của các môn thi còn lại của đoàn Việt Nam tại Olympic Rio 2016 có kết quả ra sao thì có thể khẳng định đây đã là kỳ Thế vận hội thành công ngoài mong đợi với chúng ta.
 
 
>> Lịch thi đấu cụ thể đoàn Thể thao Việt Nam ngày 11/8
 
Cầu lông: Nguyễn Tiến Minh gặp Vladimir Malkov của Nga ở vòng bảng lúc 20h55 (Theo giờ Việt Nam)
 
Rowing: Tạ Thanh Huyền và Hồ Thị Lý sẽ bước vào tranh tài tại bán kết nhóm C/D1 nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ lúc 23h20 (theo giờ Việt Nam)
 
>> Sự kiện nổi bật Olympic Rio 2016 của đoàn TTVN mới nhất
 
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xuất sắc giành HCB nội dung 50m súng ngắn nam. Với tấm huy chương quý giá này, đoàn Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 14 trên BXH toàn đoàn.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, Đoàn Thể thao Việt Nam đã tạm rơi xuống vị trí thứ 15 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic với 1 tấm HCV do xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành được. 
 
Ánh Viên về đích thứ 7 ở đợt bơi thứ 3 vòng loại 200m hỗn hợp nữ với thời gian 2 phút 16 giây 20. Với thành tích này, kình ngư Cần Thơ đã không thể lọt vào lượt bơi bán kết.
 
Tạ Thị Huyền và Hồ Thị Lý kết thúc nội dung đôi nữ hạng nhẹ mái chèo đôi với thành tích 7 phút 29 giây 91, đứng thứ 5 tại lượt đua thứ 2. Với thành tích này, 2 tay chèo của Việt Nam không còn cơ hội cạnh tranh huy chương.
 
Kiếm thủ Nguyễn Thị Lệ Dung đã thất bại trước nhà ĐKVĐ Olympic Hàn Quốc, Kim Ji-Yeon với tỉ số 3-15 ở nội dung kiếm chém nữ.
 
Thạch Kim Tuấn thi đấu không thành công ở nội dung 56kg môn cử tạ khi không thể hoàn thành nội dung cử đẩy. 
Trần Lê Quốc Toàn xếp thứ 5 chung cuộc ở môn cử tạ hạng cân 56kg với mức tổng cử 275kg. 
 
Phan Thị Hà Thanh đứng vị trí thứ 9 ở nội dung nhảy chống môn TDDC với 14.233 điểm.
 
Ánh Viên kết thúc ở vị trí thứ 8 vòng loại thứ 2 nội dung 400m tự do nữ  và không thể giành quyền vào chung kết. 
 
Kình ngư Hoàng Quý Phước chỉ về đích thứ 7 đợt bơi vòng loại thứ 2 nội dung 200m tự do nam với thành tích 1 phút 50,39 giây. Với kết quả này, kình ngư Đà Nẵng không thể giành vé vào chung kết. 
 
Hoàng Xuân Vinh phá kỷ lục Olympic và giành HCV lịch sử cho Thể thao Việt Nam.